Măng tây từ lâu đã được sử dụng trong y học như một loại thảo dược có khả năng hỗ trợ làm sạch các cơ quan nội tạng cơ thể một cách hiệu quả.

Đọt măng tây non là loại thực phẩm rất phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Tùy thuộc vào khu vực trồng mà măng tây có màu sắc khác nhau, xanh lá cây, trắng hoặc tím, tuy nhiên mùi vị và công dụng của chúng gần như tương đồng.

Măng tây: Thực phẩm giải độc gan không nên bỏ qua.

Một trong số ích lợi sức khỏe nổi bật của loại siêu thực phẩm này là chữa chứng nôn nao nhờ vào khă năng phân hủy độc tố trong gan. Măng tây có thể làm giảm đáng kể độc tính của rượu và làm tăng nồng độ các enzyme phân hủy các chất độc khác tồn đọng ở gan, đồng thời tăng cường chức năng gan, hỗ trợ gan chống lại các loại độc tố tương tự trong tương lai và bảo vệ gan luôn khỏe mạnh.

Không những thế, măng tây chứa asparagine hoạt động như một chất lợi tiểu giúp lọc sạch axit uric và oxalic dư thừa ở thận, tăng cường khă năng kháng bệnh của hệ thống tế bào cơ thể. Lượng lưu huỳnh và chất diệp lục dồi dào trong măng tây giúp giải độc các kim loại nặng tích tụ trong cơ thể như thủy ngân và chì. Măng tây còn chứa rất nhiều glutathione, một hợp chất giải độc, hỗ trợ loại bỏ các chất gây ung thư và các gốc tự do ra khỏi cơ thể.

Măng tây có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Măng tây có thể dùng ăn sống hoặc chế biến vô cùng đơn giản như hấp, nướng, làm salad, nước ép, nấu súp. Với khả năng giải độc gan và thanh lọc cơ thể tuyệt vời, măng tây thực sự là siêu thực phẩm nên được thêm vào thực đơn sống khỏe mỗi ngày.

Theo Dân trí
https://petrotimes.vn/mang-tay-thuc-pham-giai-doc-gan-khong-nen-bo-qua-596451.html