Một số người cảm thấy rằng thức ăn của họ không đủ ngon nếu không thêm muối, đường hoặc bột ngọt. Thìa SpoonTEK cung cấp một giải pháp thay thế lành mạnh hơn, vì nó được cho là làm tăng hương vị cảm nhận của thức ăn bằng cách tác động vị giác của người dùng một cách vô hại.

Được sản xuất bởi một công ty khởi nghiệp cùng tên của Hoa Kỳ, SpoonTEK có pin và thiết bị điện tử tích hợp, bao gồm một điện cực ở mặt dưới của tay cầm và một điện cực ở phần bát của nó. Như trường hợp của thìa thông thường, thiết bị này được thiết kế để sử dụng với các loại thực phẩm tương đối ướt hoặc ẩm như súp, món hầm, sữa chua hoặc kem.

Người dùng đặt một ngón tay lên điện cực tay cầm của SpoonTEK, trong khi thức ăn trong bát của thìa bao phủ điện cực kia. Khi người đó đưa thìa vào miệng, họ sẽ hoàn thành một mạch điện trong đó dòng điện chạy từ thìa, qua thức ăn và vào lưỡi của họ. Đèn LED trên thìa sáng lên để xác nhận rằng điều này đang xảy ra.


Thìa SpoonTEK được khuyên dùng cho những người đang ăn kiêng giảm muối, trong số những người dùng khác.

Theo các nhà thiết kế, kết quả là một sự kích thích điện nhẹ đối với vị giác của lưỡi, tạm thời nâng cao vị giác của người dùng. Mặc dù điều này có vẻ hơi xa vời, nhưng chúng ta đã thấy nguyên tắc tương tự được sử dụng thành công trong đũa tăng hương vị, ly cocktail thử nghiệm.

Những người nên lưu ý, thiết bị này không được khuyến nghị sử dụng cho những người đã cấy ghép các thiết bị y tế điện như máy tạo nhịp tim hoặc những người bị động kinh. Những người có khuyên ở môi hoặc lưỡi cũng nên tháo ra trước khi sử dụng.

An Hạ
https://vietq.vn/phat-trien-loai-thia-lam-tang-huong-vi-cua-thuc-pham-d207280.html