Với chiếc ống thoát hiểm thần kỳ này, hàng trăm người có thể được cứu chỉ trong vòng vài phút nếu không may có xảy ra cháy tại các tòa nhà cao tầng.

Sự phát triển chóng mặt của bất động sản, trong đó có rất nhiều các chung cư cao tầng với mật độ dân cư lớn. Công tác cứu hộ tại những địa điểm như trên mỗi khi không may xảy ra cháy vẫn là luôn là bài toán khó, mối lo thường trực không chỉ của chính quyền mà còn cả người dân.

Từ những suy nghĩ đó, một hệ thống ống thoát hiểm đã được ông Eric Hooper nghiên cứu và cho ra đời với mục đích đưa ra lối thoát hiểm nhanh nhất cho người dân trong khi chờ lực lượng chức năng tới.


Được thiết kế bằng chất liệu chống cháy, ống thoát hiểm được thiết kế với nhiều tầng. Đầu vào của mỗi ống thoát hiểm có thể dễ dàng được lắp đặt tại bất cứ tầng nào tùy theo nhu cầu, điều này giúp người dân khi sinh sống tại mỗi tầng có thể thoát hiểm nhanh nhất thay vì phải chạy lên tầng thượng như hiện nay.

Đầu vào của mỗi ống thoát hiểm khá đơn giản, đủ để một người tuột xuống một lần. Theo tính toán về cách thức hoạt động của ống thoát hiểm, chỉ trong khoảng thời gian 20 phút là đủ để gần 100 người thoát khỏi đám cháy từ các tầng cao.

Cũng có lo ngại về an toàn khi người dân tuột xuống qua ống thoát hiểm liệu có bị mất kiểm soát nhưng thực tế kiểm định, chất lượng ống thoát hiểm hiện phù hợp cho các tòa nhà cao từ 15 đến 25 tầng.


Hiện chi phí cho hệ thống ống thoát hiểm của ông Hooper có mức giá khoảng 220 triệu cho tới 4,4 tỷ VND.

Theo Swns.com