Sở hữu một chiếc máy uốn tóc là việc mà bất kì cô gái nào cũng nên có bởi có thể giúp chị em có thể tạo đa dạng các kiểu tóc khác nhau ngay tại nhà mà không cần đến salon. Tuy nhiên khi chọn và dùng cũng cần lưu ý để đảm bảo an toàn.

Máy tạo kiểu tóc đa năng là dòng sản phẩm giúp các chị em có thể dễ dàng tạo ra được nhiều kiểu tóc khác nhau cho mình. Với sản phẩm này, chị em có thể thay đổi linh hoạt nhiều kiểu tóc một cách nhanh chóng. Tùy theo nhu cầu có thể dập xù, uốn xoăn hoặc ép duỗi thẳng mái tóc của mình một cách dễ dàng chỉ với 20 phút sử dụng. Máy tạo kiểu tóc trên thị trường hiện nay có đa dạng mẫu mã giúp người dùng có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên cũng không ít sản phẩm trôi nổi, kém chất lượng nên cần lưu ý khi mua.

Hiểu rõ chất tóc của mình và kiểu tóc mình muốn để chọn sản phẩm phù hợp

Trước tiên để có thể chọn mua được một chiếc máy tạo kiểu tóc phù hợp cần phải xác định rõ xem kiểu tóc mà mình mong muốn là gì, cũng như chất tóc của mình phù hợp với kiểu tóc nào.

Nếu có chất tóc khỏe dễ tạo kiểu thì có thể thử các kiểu tóc làm xoăn sóng bằng chiếc máy làm xoăn. Nếu tóc thuộc dạng yếu khó tạo kiểu, hay bông xù nên lựa chọn máy ép thẳng bằng máy duỗi tóc để tạo được ngoại hình gọn gàng, đẹp mắt.


Mua và dùng máy tạo kiểu tóc đa năng cần lưu ý để đảm bảo chất lượng, an toàn. Ảnh minh họa

Lựa chọn chất liệu phù hợp

Trên thị trường hiện nay có 2 loại chất liệu phổ biến. Máy tạo kiểu tóc bằng gốm có khả năng phù hợp với hầu hết loại tóc nhờ khả năng kiểm soát nhiệt tốt, cũng như vô cùng dịu nhẹ với tóc. Nhưng chúng lại có giá thành tương đối cao. Máy tạo kiểu tóc bằng kim loại là sản phẩm phổ biến hiện nay vì giá thành phải chăng, nhỏ gọn và có trọng lượng nhẹ nên dễ dàng mang theo. Tuy nhiên, nó có thể mang đến nhiệt lượng lớn làm mất độ ẩm của tóc, có thể khiến tóc bị khô xơ. Do đó, vẫn nên ưu tiên các sản phẩm máy làm tóc chất liệu gốm để vừa có thể tạo kiểu mà vừa có thể bảo vệ mái tóc trong thời gian dài.

Chọn thiết kế và kích thước máy

Các máy làm tóc hiện nay thường có nhiều kích thước bản to, nhỏ cũng như độ dài dây điện khác nhau. Cần lựa chọn đúng sản phẩm theo mục đích sử dụng để tránh ảnh hưởng đến kiểu dáng tóc trong suốt quá trình sử dụng.

Các sản phẩm có bản to sẽ thường phù hợp với mái tóc dày và sử dụng với tần suất không đều đặn bởi nhiệt lượng của máy bản to thường lớn hơn so với bản nhỏ do đó nếu sử dụng nhiều sẽ khiến tóc hư tổn nặng nề.

Máy tạo kiểu tóc bản nhỏ có khả năng tạo kiểu cho các lọn tóc sát da đầu, đồng thời phù hợp với mái tóc mỏng nhẹ và có thể sử dụng liên tục do tác động nhiệt không quá lớn. Nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm có độ dài dây điện lớn để thuận tiện trong việc di chuyển trong quá trình tạo kiểu.

Lựa chọn theo chế độ nhiệt của máy

Khi chọn máy tạo kiểu tóc nên tìm hiểu thật kỹ tất cả các tính năng điều chỉnh nhiệt độ được tích hợp vào để thuận tiện trong quá trình thực hiện. Đối với các loại tóc yếu có dấu hiệu khô, tổn thương hay khó vào nếp cần được cân nhắc một mức nhiệt độ phù hợp để đạt được hiệu quả tốt mà không gây gãy rụng, khô xơ.

Chọn máy có thương hiệu nổi tiếng và địa chỉ bán uy tín

Chọn lựa dòng máy tạo kiểu tóc chính hãng và chất lượng cũng là một trong những yếu tố quan trọng cần được chú ý khi tìm mua sản phẩm. Nên xem xét và cân nhắc chọn mua giữa các hãng uy tín vì các thương hiệu nổi tiếng luôn cung cấp các sản phẩm đảm bảo chất lượng và an toàn.

Danh mục các thiết bị điện và điện tử phải bảo đảm yêu cầu về an toàn theo QCVN 4:2009/BKHCN

Theo quy định của QCVN 4:2009/BKHCN do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành thì thiết bị điện và điện tử bắt buộc phải đảm bảo yêu cầu về an toàn gồm:
1. Dụng cụ điện đun nước nóng tức thời
2. Dụng cụ điện đun nước và chứa nước nóng
3. Máy sấy tóc và các dụng cụ làm đầu khác
4. Ấm đun nước
5. Nồi cơm điện
6. Quạt điện
7. Bàn là điện
8. Lò vi sóng
9. Lò nướng điện, vỉ nướng điện (loại di động)
10. Dây điện bọc nhựa PVC có điện áp danh định đến và bằng 450/750 V
11. Dụng cụ điện đun nước nóng kiểu nhúng
12. Dụng cụ pha chè hoặc cà phê
13. Máy sấy khô tay

Các thiết bị điện và điện tử khi lưu thông trên thị trường phải có nhãn hàng hóa theo quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa; phải được chứng nhận hợp quy, mang dấu hợp quy (dấu CR) theo quy định của Quy chuẩn kỹ thuật này và chịu sự kiểm tra trên thị trường của cơ quan kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa (sau đây gọi tắt là cơ quan kiểm tra).

Ngọc Nga (T/h)
https://vietq.vn/cach-chon-va-dung-may-uon-toc-tao-kieu-da-nang-d218185.html