Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) vừa thông báo thu hồi hàng trăm sản phẩm cà phê đóng hộp của Công ty Snapchill LLC vì lo ngại nhiễm độc botulism.

Theo trang New York Post, Công ty Snapchill LLC có trụ sở tại Wisconsin đã tự nguyện thu hồi khoảng 250 sản phẩm cà phê đóng hộp được phân phối trên toàn nước Mỹ cho các nhà rang xay, nhà cung cấp, và bán trực tuyến.

Các sản phẩm này, có dung tích từ 7 oz đến 12 oz, được bán dưới nhiều nhãn hiệu khác nhau và có dòng chữ “Được sản xuất và phân phối bởi Snapchill LLC” bên dưới bảng thành phần dinh dưỡng trên bao bì.

Các sản phẩm cà phê của Snapchill bán tại thị trường Mỹ. Ảnh: Snapchill

Trước đó, FDA đã bày tỏ sự lo ngại về hoạt động sản xuất cà phê đóng hộp của Snapchill khi công ty này không cung cấp thông tin về quá trình sản xuất cà phê đóng hộp có hàm lượng axit thấp cho FDA – công đoạn mà sản phẩm dễ dính độc tố botulinum có khả năng gây tử vong.

Theo FDA, ngộ độc botulinum sẽ dẫn đến các triệu chứng như suy nhược, chóng mặt, nhìn đôi, chướng bụng và khó chịu, cũng như khó thở. Các triệu chứng có thể xuất hiện ít nhất từ ​​6 giờ đến 2 tuần sau khi tiếp xúc và cần được chăm sóc y tế ngay lập tức vì bệnh ngộ độc có thể gây tử vong nếu không được điều trị.

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng chưa ghi nhận trường hợp tử vong hoặc ngộ độc nào liên quan đến các sản phẩm cà phê của Snapchill. Hiện tại công ty này đang tiến hành bổ sung các thông tin về quy trình sản xuất theo quy định của FDA.

Những khách hàng bị ảnh hưởng bởi đợt thu hồi nên tiêu hủy hàng đóng hộp hoặc trả lại cho Snapchill hoặc bất cứ nơi nào mua sản phẩm. Công ty đang hoàn lại tiền cho khách hàng kèm theo bằng chứng hoặc hình ảnh mua hàng và hình ảnh của các sản phẩm bị thu hồi.

Về phía người đại diện Snapchill khẳng định, “Tại Snapchill, sự an toàn và sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi đang nỗ lực nhanh chóng để giải quyết vấn đề. Chúng tôi chân thành xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện hoặc lo ngại nào mà việc thu hồi này có thể gây ra. Chúng tôi đang làm việc với FDA về các giải pháp để khởi động lại sản xuất theo tiêu chuẩn.”

Duy Trinh
https://vietq.vn/thu-hoi-hang-tram-san-pham-ca-phe-dong-hop-tai-thi-truong-my-vi-lo-ngai-ngo-doc-botulism-d222620.html