Năm học 2018-2019, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội – USTH (còn được gọi là Trường Đại học Việt Pháp) tiếp tục tuyển sinh chương trình Thạc sĩ ngành Năng lượng, chuyên ngành Điện Xanh cấp bằng quốc tế. Trường có chính sách học bổng đa dạng và cơ hội thực tập nước ngoài cho sinh viên.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ quốc tế về Năng lượng tại USTH được xây dựng bởi các đối tác là các trường đại học uy tín của Pháp trong lĩnh vực năng lượng, với mục đích cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam.

Đây là một trong sáu chương trình Thạc sĩ của USTH được công nhận đạt chuẩn bởi tổ chức kiểm định giáo dục uy tín của châu Âu HECRES. Đồng nghĩa với việc bằng cấp và tín chỉ do USTH cấp được công nhận tương đương với các trường đại học khác tại châu Âu.

Học viên ngành Năng lượng thực hành trong phòng Lab.

Đặc biệt, ngoài bằng Thạc sĩ do USTH cấp, sinh viên ngành Năng lượng cũng sẽ được cấp bằng quốc tế của một trong bốn trường đại học uy tín của Pháp: Trường Đại học Poitiers; Đại học Lyon I, Trường Đại học Le Havres, Trường Đại học Tours.

Ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng Anh, với các kiến thức và công nghệ cập nhật theo nhịp điệu vận động của lĩnh vực năng lượng trên thế giới. Giảng viên là các giáo sư, tiến sĩ đến từ các trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu của Pháp và Việt Nam. Môi trường học đa văn hóa với các du học sinh quốc tế. Phương pháp giảng dạy lấy người học làm trung tâm, phát huy tính chủ động, khuyến khích tư duy sáng tạo, kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành.

Chương trình kéo dài 2 năm, chia làm 4 kỳ học, tương đương với 120 đơn vị tín chỉ theo chuẩn châu Âu ( ECTS). Nội dung tập trung trang bị cho sinh viên các kiến thức nâng cao về lý thuyết cũng như thực hành, kỹ năng nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ về điện, điện tử thông minh (smart grid) cũng như công nghệ sử dụng các nguồn năng lượng sạch và bền vững (năng lượng mặt trời, thủy năng, gió, năng lượng sinh học,…), các kiến thức về kỹ năng quản lý và sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả…

Sinh viên Việt Nam đang thực tập tại Pháp.

Với chuyên ngành Điện Xanh, ngoài các kiến thức chung về điện, điện tử, học viên còn được trang bị các kiến thức về hệ thống điện, các trang thiết bị điện và đặc biệt là các hệ thống điện sử dụng các nguồn tái tạo (như hệ thống điện mặt trời, điện gió, thủy điện nhỏ… ), công nghệ khai thác, lưu trữ và sử dụng nguồn điện này phục vụ cho hoạt động công nghiệp cũng như đời sống con người…

Học viên được hỗ trợ tìm kiếm các cơ hội thực tập tốt nghiệp 6 tháng tại nước ngoài (Pháp, Đức, châu Âu) hoặc tại Việt Nam trong học kỳ 4. Trung bình hàng năm 50% học viên Thạc sĩ ngành Năng lượng đi thực tập có lương tại nước ngoài. Riêng với học viên có thành tích học tập xuất sắc sẽ được nhận học bổng thực tập toàn phần tại Pháp.

Nguyễn Việt Dũng, học viên năm 2 ngành Năng lượng hệ Thạc sĩ của USTH hiện đang thực tập tại phòng thí nghiệm G2ELab của Học viện Bách Khoa Grenoble (Grenoble INP) – nơi được coi là “thủ đô ngành Điện” của Pháp chia sẻ: “Các kỹ năng tiếp thu được tại USTH đều mang tính nền tảng, nên mình không gặp nhiều khó khăn trong việc hòa nhập và bắt nhịp nhanh với môi trường làm việc bên Pháp. Tư duy linh hoạt giúp em bình tĩnh khi đối diện với các vấn đề nan giải và biết tìm ra hướng giải quyết. Chương trình thực tập thực sự đem đến cho mình nhiều trải nghiệm mới, từ chuyên ngành đến khía cạnh giao tiếp với người bản xứ. Nhờ vậy, mình trưởng thành hơn rất nhiều, xác định rõ định hướng tương lai và tìm được đề tài Tiến sĩ mong muốn.”

Với bằng tốt nghiệp Thạc sĩ Năng lượng (chuyên ngành Điện Xanh) có giá trị quốc tế và kiến thức đã được trang bị tại USTH và Pháp, học viên gặp nhiều thuận lợi khi xin học bổng học tiếp lên tiến sĩ tại nước ngoài hay làm việc trong các tổ chức về năng lượng trong nước và quốc tế với mức lương cạnh tranh.

USTH đang tuyển sinh chương trình Thạc sĩ quốc tế ngành Năng lượng với thời gian nhận hồ sơ như sau:

– Từ tháng 5 đến tháng 6/2018 (Dự kiến thời gian phỏng vấn: tháng 7/2018).

– Từ tháng 7 đến tháng 8/2018 (Dự kiến thời gian phỏng vấn: tháng 9/2018).

Đối tượng tuyển sinh:

Sinh viên Việt Nam và quốc tế, tốt nghiệp đại học loại Trung bình Khá trở lên các ngành khoa học và công nghệ, có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt.

Lưu ý: USTH có các khóa học tiếng Anh tăng cường để hỗ trợ học viên trước khi bước vào chương trình học chính thức.

Học phí: 46.000.000 VND/năm học, thu theo học kỳ

Mức học phí hàng năm có thể tăng không quá 10%, dựa theo quyết định của hội đồng trường.

USTH có nhiều mức học bổng miễn giảm học phí cho học viên có thành tích học xuất sắc và hỗ trợ sinh hoạt phí đa dạng cho học viên có hoàn cảnh khó khăn.

Hình thức tuyển sinh: Xét hồ sơ và phỏng vấn

Thông tin chi tiết về hồ sơ xem tại: https://www.usth.edu.vn/vi/tuyen-sinh/he-thac-si-42/thong-bao-tuyen-sinh-thac-si-nam-hoc-2018-2019-31.html

Theo nangluongvietnam.vn