Trong tiết trời giá lạnh của mùa đông, máy sưởi dầu là một trong những thiết bị sưởi ấm khá phổ biến trong mỗi gia đình, mang đến không gian ấm áp, đảm bảo an toàn sức khỏe. Làm thế nào để sử dụng máy sưởi dầu an toàn và tiết kiệm điện?

Máy sưởi dầu làm nóng không khí xung quanh bằng phương pháp chuyển điện năng thành nhiệt năng. Khi máy khởi động, dầu bên trong máy sẽ được đun sôi, làm nóng nhanh các thanh nhiệt và từ đó tỏa nhiệt ra ngoài, làm ấm môi trường xung quanh. Do đó, sử dụng máy sưởi dầu sẽ không tốn quá nhiều điện năng. Dầu trong máy có khả năng tự tái tạo nên không phải bổ sung thêm dầu vào máy.

Các loại máy sưởi dầu của những thương hiệu có uy tín trên thị trường hiện nay đều có ưu điểm làm ấm nhanh, tiết kiệm nhiên liệu và an toàn cho da, không gây khô da hay đốt cháy oxy.

Khi sử dụng máy sưởi dầu, nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức 22 – 25oC. Nguồn ảnh: Internet.

Để đảm bảo sử dụng máy sưởi an toàn và tiết kiệm điện, có thể áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây:

– Chọn vị trí đặt máy ở nơi bằng phẳng, cách xa tường và những vật dễ cháy, vật kích thước lớn ít nhất 1m để máy không bị quá nóng, ảnh hưởng hiệu suất làm việc trong quá trình sử dụng.

– Khi sử dụng máy sưởi dầu, nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức 22 – 25oC để đảm bảo an toàn cho người dùng và tiết kiệm điện năng. Để nhiệt độ quá cao có thể gây lãng phí điện năng, đồng thời chênh lệch nhiệt độ lớn giữa môi trường trong phòng và ngoài trời cũng không tốt cho sức khỏe.

– Nên đặt 1 chậu nước trong phòng khi dùng máy sưởi dầu để không tạo cảm giác khô nóng.

– Máy sưởi dầu có khả năng làm khô phòng nhanh trong những ngày thời tiết ẩm, nhưng không được đặt máy sưởi dầu ở những khu vực có nước tràn để tránh rò rỉ điện, gây nguy hiểm cho người dùng.

– Mở hé cửa để đảm bảo không khí trong phòng được lưu thông thường xuyên.

Theo Hưng Việt/tietkiemnangluong.vn