Bếp điện ngày càng trở lên phổ biến, tuy nhiên việc sử dụng bếp điện sao cho đúng, an toàn và hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

Nấu ở nhiệt độ cao liên tục

Việc duy trì mức công suất cao liên tục khi dùng bếp điện là không cần thiết, vì nhiệt độ làm nóng trên bếp điện rất cao so với bếp gas, rất dễ gây quá tải và giảm tuổi thọ của bếp cũng như hỏng hóc dụng cụ nấu nướng.

Thay vì vậy, khi nấu xong một món nào đó ở nhiệt độ cao thì nên tắt bếp nghỉ ngơi một chút rồi tiếp tục nấu món khác. Khi làm món ninh, thì hãy để to lửa lúc đầu, sau khi thức ăn sôi thì bạn để mức nhỏ nhất để ninh cho món ăn nhừ hơn.


Việc duy trì mức công suất cao liên tục khi sử dụng bếp điện là không cần thiết

Đặt bếp sát mép tường

Trong quá trình hoạt động, bếp hồng ngoại sản sinh một nhiệt lượng rất lớn, do đó, nếu đặt bếp sát mép tường, nhiệt lượng sẽ không tản ra môi trường xung quanh. Hơi nóng tích tụ lại tạo thành ẩm mốc, dễ gây hư hại cho bếp và nguy cơ cháy nổ cao.

Rút điện ngay khi vừa nấu xong

Nhiều người cho rằng rút nguồn điện bếp hồng ngoại ngay khi vừa nấu xong là một cách tiết kiệm điện hiệu quả? Đây là sai lầm phổ biến của đa số người sử dụng bếp hồng ngoại.

Theo Hòa Lê/vietq.vn (17/1/2019)