Samsung Display đã phát triển thành công tấm nền màn hình “không thể vỡ” và đạt được chứng nhận từ tổ chức hợp tác giữa các phòng thí nghiệm Underwriters Laboratories.

Samsung vừa công bố họ đã phát triển thành công panel OLED cho các thiết bị di động với độ bền cao, khó vỡ và khả năng hoạt động ở môi trường khắc nghiệt. Thậm chí, Samsung còn đảm bảo rằng panel hiển thị mới của họ có thể được ứng dụng trên các thiết bị quân sự vốn đòi hỏi độ bền rất cao và khả năng chịu nhiệt tốt.

Đây là một thành tựu quan trọng với Samsung và thị trường thiết bị dùng OLED.

Panel mới này đã được phòng thí nghiệm Underwriters của cơ quan Mỹ thử nghiệm. Kết quả là nó không bị hư hại khi thả rơi từ độ cao khoảng 1,2 mét trong 26 lần. Thậm chí là thả rơi từ độ cao 1,8 mét cũng không thể làm vỡ hoặc hư hại cho panel hiển thị. Độ cao khoảng 1-2 mét cũng là độ cao mà chúng ta hay làm rơi điện thoại nhất, với panel này thì không hề hấn gì.

Để phát triển thành công panel mới, Samsung thay vì sử dụng tấm kính bảo vệ, họ đã dùng tấm nhựa với độ bền cao hơn, kèm đó là màn hình uốn cong và chất nền chống vỡ. Rất nhiều smartphone hay thiết bị di động đã có panel bẻ cong nhưng do vẫn dùng tấm kính bảo vệ nên vẫn rất dễ vỡ.

Đây là một thành tựu quan trọng với Samsung và thị trường thiết bị dùng OLED. Samsung sẽ hướng nó tới các thiết bị di động và cả thiết bị cho quân sự nữa nhưng chưa có thời gian cụ thể.

Mặc dù không thể bị vỡ, nhưng màn hình với lớp phủ bằng nhựa linh hoạt của Samsung lại có một khuyết điểm khác. Đó là rất dễ bị trầy xước, giống như bất kỳ bề mặt bằng nhựa nào khác. Do đó, Samsung vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để khắc phục nhược điểm này.

Theo Bảo An/tapchicongthuong.vn (31/07/2018)