Máy ép trái cây giúp nhanh chóng tạo ra những ly nước ép thơm ngon để bổ sung nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Tuy nhiên hiện nay thị trường có rất nhiều loại, khi mua cần lưu ý để chọn được sản phẩm ưng ý.

Khi chọn mua máy ép trái cây hãy chọn những máy được làm từ chất liệu tốt, an toàn cho sức khỏe. Nên chọn máy ép trái cây có lưỡi cắt và tấm lọc làm bằng thép không gỉ, vừa có độ bền cao, vừa an toàn cho thực phẩm.

Chọn máy có công suất phù hợp nhu cầu sử dụng

Để mua được máy ép trái cây phù hợp hãy căn cứ vào số lượng thành viên và nhu cầu sử dụng trong gia đình. Nếu dùng máy ép thường xuyên, hãy chọn máy có công suất lớn. Máy công suất cao có khả năng ép nguyên trái cây mà không cần phải cắt. Tuy nhiên máy sẽ dễ bị nóng, các bộ phận bên trong dễ bị hỏng nếu không được bảo dưỡng cẩn thận.


Mua máy ép hoa quả nên lưu ý tới một số yếu tố cơ bản để đảm bảo chất lượng, sử dụng bền lâu. (Ảnh minh họa)

Máy ép trái cây có công suất từ 200 – 400W thích hợp để ép trái cây mềm như xoài, thanh long,… Máy có công suất từ 400W trở lên có thể ép được những loại quả, rau củ cứng như cà rốt, ổi,… Máy ép trái cây Panasonic MJ-68MWRA có công suất 200W giúp ép thực phẩm nhanh chóng. Máy ép trái cây Panasonic MJ-68MWRA có công suất 200W giúp ép thực phẩm nhanh chóng.

Chọn máy có chế độ hoạt động đa dạng

Tùy nhu cầu sử dụng có thể chọn những máy có chế độ tự động hay chế độ bằng tay. Với máy ép trái cây thủ công bằng tay, phải dùng lực để hỗ trợ máy ép lấy nước, thích hợp để ép trái cây mềm. Máy ép trái cây tự động có khả năng tự điều chỉnh lực ép theo độ cứng của trái cây được bỏ vào máy.

Căn cứ quyết định 3810/QĐ- BKHCN ngày 18/12/2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ, mặt hàng máy ép trái cây thuộc danh mục hàng hóa nhóm 2 do Bộ Khoa học và Công nghệ quản lý chuyên ngành khi nhập khẩu. Do đó, khi nhập khẩu mặt hàng này về nước, ngoài thủ tục hải quan thông thường cần thực hiện thủ tục kiểm tra nhà nước về chất lượng sau khi nhập khẩu cho mặt hàng máy ép trái cây.

Sau khi tiến hành kiểm nghiệm và được trả kết quả kiểm tra chất lượng thực hiện công bố hợp quy cho mặt hàng máy ép trái cây theo quy định trước khi phân phối ra thị trường. Để sản phẩm được phép bán ra thị trường cần dán tem hợp quy và tem phụ cho máy ép trái cây. Tem, nhãn mác cho hàng nhập khẩu phải tuân thủ một số quy định nhất định.

Theo Thông tư 07/2018/BKHCN về việc Sửa đổi 1:2018 QCVN 9:2012/BKHCN Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tương thích điện từ đối với thiết bị điện và điện tử gia dụng và các mục đích tương tự. Tương thích điện từ (EMC) là khả năng hoạt động thoả đáng của thiết bị hoặc hệ thống trong môi trường điện từ và không tạo ra nhiễu điện từ quá mức làm ảnh hưởng đến hoạt động đúng của thiết bị khác trong môi trường đó.
Chọn máy dung tích bình chứa phù hợp để không bị gián đoạn

Người tiêu dùng nên căn cứ vào số lượng thành viên trong gia đình để chọn được máy ép trái cây có dung tích phù hợp. Gia đình 2 – 4 người, dung tích bình chứa nước khoảng 500ml, dung tích cối đựng bã khoảng 600ml, thích hợp để ép trái cây, rau củ với số lượng ít. Gia đình 4 – 6 người, dung tích bình chứa 700ml, dung tích cối đựng bã 850ml, dùng để ép các loại trái cây, rau củ có nhiều nước, gia đình có nhu cầu sử dụng thường xuyên. Gia đình trên 6 người, dung tích bình chứa khoảng 800ml trở lên, dung tích cối đựng bã khoảng 1 lít, thích hợp cho gia đình dùng nước ép hằng ngày, ép các loại trái cây, rau củ có nhiều nước.

Chọn máy có đa dạng chức năng đi kèm

Nên chọn mua máy ép trái cây có đa dạng các chức năng đi kèm để đáp ứng nhu cầu sử dụng ví như chân đế chống trượt sẽ giúp máy bám chặt vào mặt bàn, không bị rung lắc hay đổ ngã, đảm bảo an toàn khi máy hoạt động, thích hợp cho gia đình có người lớn tuổi, trẻ em.

Chọn mua máy ép trái cây theo thương hiệu và điều kiện bảo hành

Nên mua hàng chính hãng để đảm bảo an toàn khi sử dụng, có bảo hành đầy đủ và linh kiện thay thế khi cần sửa chữa máy ép trái cây. Người tiêu dùng có thể cân nhắc mua các sản phẩm của thương hiệu lớn như máy ép trái cây Philips, máy ép trái cây Panasonic, Saiko, Midea…

Giá thành

Giá thành sản phẩm là điều bạn nên lưu ý khi chọn mua máy ép trái cây. Khi có kế hoạch mua sản phẩm nên xác định rõ ràng mức giá có thể chi trả là bao nhiêu tiền. Tùy theo thương hiệu, công suất, chất liệu,… mà giá máy ép có thể dao động từ vài trăm đến cả chục triệu đồng.

Nếu có túi tiền hạn hẹp nên chọn mua các loại máy ép trái cây giá rẻ dưới 1 triệu đồng. Với các tính năng đơn giản, công suất thấp, chỉ có một chức năng là ép trái cây. Còn nếu có điều kiện kinh tế khá giả hơn có thể chọn sản phẩm có công suất lớn hơn, nhiều tính năng tiện lợi, có thể xay sinh tố và ép cả trái cây. Các loại máy ép này thường có giá từ 2 triệu đồng trở lên.

Ngọc Nga (T/h)
https://vietq.vn/nhung-yeu-to-can-luu-y-khi-chon-mua-may-ep-trai-cay-cho-gia-dinh-s23-d217378.html