Các nhà khoa học Mỹ hy vọng loại cây biến đổi gen mới sẽ giúp lọc sạch không khí trong nhà, qua đó giảm bớt nguy cơ bệnh tật cho con người.

Các nhà khoa học Mỹ tại Đại học Washington đã tạo ra một loại cây trồng trong nhà có thể xử lý những hạt ô nhiễm cực nhỏ mà máy lọc không khí không thể xử lý được. Họ tin rằng loại cây biến đổi gien này sẽ cải thiện chất lượng không khí trong nhà của chúng ta.

Các nhà khoa học Mỹ đã sử dụng phương pháp biến đổi gien để các loại cây trồng trong nhà thông thường có thể loại bỏ chloroform và benzen khỏi không khí xung quanh nó.

Cây cảnh trồng trong nhà trong tương lai có thể trở thành ‘máy’ lọc không khí – Ảnh: Internet

Những phân tử ô nhiễm nhỏ như chloroform benzen (một thành phần của xăng) có thể được tạo ra từ các hành động bình thường hằng ngày như tắm, thậm chí là đun nước sôi trong nhà. Tuy nhiên, những phân tử ô nhiễm này quá nhỏ và các bộ lọc không khí thông thường không thể nào lọc hết được.

Nói tóm lại, không khí trong nhà của chúng ta bị ô nhiễm chỉ vì những hoạt động rất bình thường của con người mà chúng ta thực hiện.

Với những loại cây đột biến đổi gien mới này, các nhà khoa học Mỹ tin rằng chúng sẽ giúp được con người tăng cường sức khỏe khi chúng thanh lọc không khí trong nhà.

Ngoài ra, không khí trở nên trong lành hơn sẽ giảm nguy cơ phát triển các bệnh dị ứng hoặc những loại bệnh tật khác.

Theo Motthegioi.vn (24/12/2018)