Mới đây, hệ thống Pin lithium ion (pin năng lượng) lớn nhất thế giới của công ty chuyên sản xuất xe điện của Mỹ – Tesla đã được đưa vào hoạt động tại Australia, với công suất 100 MW.

Hệ thống pin này là một phần trong nỗ lực nhằm giải quyết vấn đề về cung cấp năng lượng ở miền Nam Australia, nơi phải chịu thiệt hại do sự thiếu hụt năng lượng.

Hệ thống Pin lithium ion của Tesla tại Australia – Nguồn ảnh: CNN

Pin lithium ion là một sản phẩm của Tesla, pin có công suất 100 MW, tích trữ điện sản xuất từ một hệ thống phong điện gần đó và cung cấp điện cho 30.000 hộ gia đình tại South Australia.

Tesla từng cam kết sản xuất và lắp đặt Pin lithium ion trong vòng 100 ngày, nếu trong thời gian đó Tesla không hoàn thành thì sẽ tặng miễn phí bộ Pin lithium ion cho Australia. Dự án lắp đặt Pin lithium ion gặp phải sự cố nhưng rất may mắn là Tesla đã kịp thời khắc phục và lắp đặt pin đúng hạn, giúp cho Tesla bảo vệ được 50 triệu USD tiền sản xuất pin.

Thiết bị này của Tesla là pin mạnh nhất thế giới, giúp Australia trở thành nơi đầu tiên trên thế giới biến năng lượng tái tạo có thể tháo rời được.

Theo cnn.com