Đây đều là những loại cây cảnh quen thuộc nhưng có thể nhiều người không biết được tác dụng lọc không khí tuyệt vời của chúng.

Loài cây này đứng đầu trong danh sách này chính là cây lan Ý. Chúng không chỉ hấp thụ formaldehyde, benzen, trichloroethylene mà còn hấp thụ cả xylene và toluene – hóa chất tìm thấy trong dầu hỏa.

Lá cây nhện có khả năng hấp thu benzen, formaldehyde, CO và xylene rất tốt.
Đặc biệt, loại cây này rất dễ tính nên kể cả những người bận rộn cũng có thể trồng.


Bằng cách tạo độ ẩm cho không khí, dương xỉ giúp gia đình bạn loại bỏ các chất ô nhiễm khó chịu như benzen, formaldehyde và xylen, mang lại cảm giác sạch mát trong nhà.

Thường Xuân là loài cây rất phổ biến và là lựa chọn hoàn hảo cho những người bị bệnh hen suyễn và dị ứng.Mặc dù lá thường xuân có chứa chất độc nhưng chúng lại có khả năng loại bỏ benzene, formaldehyde và các khí hóa chất khác nhau do vật liệu tổng hợp thải ra.


Cây cọ cảnh được coi là một chiếc máy tạo độ ẩm rất hiệu quả, có thể trồng ở bất cứ nơi nào trong nhà, đặc biệt là cạnh đồ nội thất mới được đánh vecni hay phòng có trải thảm, mang lại cảm giác thoáng mát cho ngôi nhà.


Trầu bà có thể loại bỏ các chất ô nhiễm trong nhà như formaldehyde, benzene và xylene một cách hiệu quả nhưng cần chú ý vì loài cây này khá độc đối với động vật nhỏ như chó, mèo, và thậm chí cho trẻ em.


Nha đam không chỉ có tác dụng làm lành vết thương, được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc da mà còn có khả năng làm sạch không khí rất tuyệt.


Vạn niên thanh là một loại cây thân thảo rất dễ trồng, vẫn phát triển tốt trong điều kiện thiếu nước, thiếu ánh sáng và còn có thể lọc bỏ các độc tố trong không khí.


Cây lưỡi hổ sẽ khiến bạn ngộ độc nếu ăn phải nhưng đồng thời nó cũng có tác dụng giải độc vì lọc được các khí như formaldehyde, rất thích hơp để đặt trong nhà vệ sinh.

Là một loại cây độc hại với cún yêu nhưng huyết dụ lại sở hữu khả năng lọc độc tố rất tốt.

Theo moitruong.com.vn