Úc gần đây đã công bố một tiêu chuẩn sửa đổi để kiểm tra và ghi nhãn kem chống nắng.

Là một trong những quốc gia có tỷ lệ ung thư da cao nhất thế giới nguyên nhân chủ yếu là tiếp xúc trực tiếp với bức xạ UV (tia cực tím) trong thời gian dài. Mới đây Uỷ ban tiêu chuẩn Úc đã cập nhật thêm bản sửa đổi về tính an toàn trong các sản phẩm chống nắng nhằm tăng thêm niềm tin cho người tiêu dùng khi lựa chọn kem chống nắng để bảo vệ da tốt nhất khỏi ánh nắng mặt trời.

Được biết, tiêu chuẩn sửa đổi phù hợp với các phương pháp thử nghiệm của Úc và New Zealand để xác định SPF và khả năng chống nước với các tiêu chuẩn ISO được viết, đồng ý và xuất bản trên toàn cầu.


Ủy ban tiêu chuẩn Úc đã bổ sung thêm tiêu chuẩn nhằm nâng cao tính an toàn trong kem chống nắng.

C ác cơ quan cấp cao chịu trách nhiệm về thẩm định chất lượng kem chống nắng ở Úc và New Zealand khuyến nghị thoa kem chống nắng như một phần của thói quen hàng n chất lượng kem chống nắng chất lượng kem chống nắng gày thay vì chỉ trước khi hoạt động ngoài trời đã lên kế hoạch, để giúp giảm tác động đáng kể của bệnh ung thư da.

Bản sửa đổi mới nhất của AS / NZS 2604, “Đánh giá và phân loại các sản phẩm kem chống nắng”, bao gồm bản sửa đổi chi tiết của các chuyên gia y tế, chính phủ và ngành để phù hợp với các cập nhật công nghệ và hướng dẫn quốc tế.

“Tiêu chuẩn này đặt ra các phương pháp thử nghiệm và yêu cầu ghi nhãn cho các sản phẩm kem chống nắng, bao gồm cả các yêu cầu về khả năng chống nước và lọc tia cực tím, đó là một yếu tố quan trọng xây dựng niềm tin cho người tiêu dùng,” Phó Giáo sư Craig Sinclair, Trưởng phòng Phòng ngừa tại Hội đồng Ung thư Victoria và Chủ tịch Ủy ban kỹ thuật CS-042, chịu trách nhiệm về xây dựng tiêu chuẩn cho biết.

Việc sửa đổi hoàn thành việc chuyển đổi các quy trình xác định quang phổ rộng, hệ số chống nắng (SPF) và khả năng chống nước từ các phương pháp thử nghiệm địa phương của Úc và New Zealand sang các tiêu chuẩn ISO được viết, đồng ý và xuất bản trên toàn cầu.

Một thay đổi quan trọng cũng nằm trong tiêu chuẩn ISO 24444: 2019, Mỹ phẩm – Phương pháp kiểm tra khả năng chống nắng – xác định hệ số bảo vệ chống nắng (SPF) đã được thay thế tiêu chuẩn tham chiếu trước đó ISO 24444: 2010. Bản cập nhật tiêu chuẩn quốc tế này bao gồm ba loại kem chống nắng tiêu chuẩn tham chiếu mới – P5, P6 và P8, sẽ hỗ trợ việc tăng độ chính xác của phòng thí nghiệm xác định SPF, đảm bảo hơn nữa cho người tiêu dùng.

“Trong những năm gần đây, chúng ta quan niệm sai lầm về kem chống nắng, đặc biệt là trên các phương tiện truyền thông xã hội bằng chứng về hiệu quả của kem chống nắng trong việc giảm nguy cơ ung thư da mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Chúng tôi biết các tiêu chuẩn với các yêu cầu thử nghiệm rõ ràng và hướng dẫn ghi nhãn là chìa khóa để xây dựng niềm tin vào sản phẩm quan trọng đối với người tiêu dùng Úc này, ”ông Sinclair kết luận.

Bảo An
http://vietq.vn/cap-nhat-ban-tieu-chuan-danh-gia-tinh-an-toan-trong-kem-chong-nang-d188767.html