Với tốc độ đô thị hóa hiện nay, diện tích đất ở dần thu hẹp lại, vì vậy, số lượng người chuyển lên ở các chung cư cao tầng ngày càng nhiều nên yếu tố cây xanh ngày càng được quan tâm.

Càng ngày yêu cầu thiết kế không gian căn hộ chung cư càng quan trọng. Nhiều người mua nhà ưu tiên chọn những nơi có không gian xanh, gần công viên, hồ nước… Bên cạnh đó, ngôi nhà phải có thiết kế thông minh, được tối ưu hóa về diện tích và công năng sử dụng.

Ngôi nhà xanh là những ngôi nhà tiết kiệm năng lượng, tận dụng được “năng lượng xanh” sẵn có. Công trình đó phải đảm bảo được các yếu tố như sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả. Lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp, áp dụng công nghệ, trang thiết bị để đảm bảo sử dụng hợp lý, tiết kiệm tối đa năng lượng. Tận dụng các nguồn năng lượng sẵn có tại khu vực, năng lượng sinh thái, ánh sáng tự nhiên… Nếu tuân thủ thiết kế xanh, căn nhà sẽ tiết kiệm điện, nước, chiếu sáng, có bầu không khí sạch, giảm thiểu bụi và các loại hóa chất.

Ngôi nhà xanh đang là xu hướng của giới trẻ.

Căn hộ xanh giờ đây không chỉ dành cho người có thu nhập cao, những người có thu nhập trung bình cũng có thể lựa chọn những căn hộ có diện tích nhỏ hơn ở các khu chung cư xanh và cao cấp. Trong tương lai, chi phí nhà ở tăng cao sẽ là động cơ khiến các hộ gia đình chuyển hướng sang xem xét các giải pháp nhà ở xanh. Mua căn hộ tại một dự án xanh sẽ tiết kiệm từ các hóa đơn điện, năng lượng sau này.

Xu hướng kiến trúc xanh chắc chắn sẽ có cơ hội để nở rộ trong thời gian tới. Bởi các công trình nhà ở theo hướng kiến trúc xanh hiện nay phát triển ở nhiều loại hình như nhà phố, nhà vườn, nhà đất, chung cư, văn phòng… Đặc biệt, mục đích của chủ đầu tư khi xây dựng chung cư vẫn là đáp ứng nhu cầu của khách hàng, quan tâm tới lợi ích sau này để vừa lòng khách hàng.

Thiết kế chung cư theo hướng xanh vẫn là cách thức phát triển hiệu quả trong các năm tới. Đặc biệt, trong bối cảnh số lượng chung cư ngày càng nhiều và tính cạnh tranh cao. Người mua căn hộ, nhà ở có nhu cầu tìm chốn ở vừa đảm bảo sức khỏe, vừa tiện nghi và an toàn.

Theo tapchimoitruong.vn