Khi biết phân loại rác hợp lý, bạn có thể dễ dàng kiếm thêm một ít tiền tiêu vặt từ việc bán phế liệu, cũng như sử dụng tài nguyên một cách phù hợp nhất.

Việc xử lý rác thải gia đình hiệu quả sẽ giúp môi trường sống trở nên tốt hơn. Vì vậy, chúng ta cần biết cách phân loại rác thải sinh hoạt cho đúng.

Việc xử lý rác thải gia đình hiệu quả sẽ giúp môi trường sống trở nên tốt hơn.

Cần giảm lượng rác thải ra môi trường

Cách tốt nhất để làm xử lý rác thải sinh hoạt là giảm lượng rác được thải ra. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng các bao bì tái sử dụng để sau khi dùng xong có thể bán cho người thu mua phế liệu.

Quản lý rác hợp lý

Hãy thận trọng khi mua sắm và cố gắng hạn chế sử dụng túi nylon, thay vào đó bạn có thể dùng túi vải đựng đồ để dùng được nhiều lần. Càng ít thải rác, chúng ta càng góp phần giúp cho môi trường Việt Nam được cải thiện.

Lựa chọn chất liệu tái sử dụng

Tất nhiên là bạn không thể nào hạn chế hoàn toàn việc phải dùng tới bao bì đựng đồ, do đó hãy cố gắng sử dụng các bao bì có thể tái chế được.

Bạn cũng có thể giảm một nửa công việc xử lý rác thải bằng cách mua sắm hợp lý, vừa giúp giảm rác thải vừa bảo vệ môi trường.

Phân loại rác

Để góp phần bảo vệ môi trường, điều quan trọng là bạn phải biết phân loại rác thải như thế nào cho đúng cách để chắc chắn các loại rác thải khác nhau được phân chia đúng loại.

Người ta ước tính rằng hơn hai triệu tấn chất thải trong các bãi rác ở Việt Nam thực sự là những chất thải có thể thu gom đồng nát được. Vì thế, điều quan trọng nhất là bạn cần biết những gì có thể và không thể tái chế.

Khi phân loại chất thải, hãy bỏ các đồ có thể tái chế như thẻ nhựa, giấy, các đồ nhựa, kim loại, thủy tinh và vải vào một thùng rác riêng và đặt ở xa thùng chứa rác thải sinh hoạt.

Theo moitruong.com.vn