Dưới đây là 5 mẹo chụp ảnh trên smartphone nên biết nếu muốn có những bức ảnh đẹp, bắt mắt.

Để có bức ảnh đẹp chụp bằng smartphone, ngoài chất lượng camera và phần mềm của nhà sản xuất, bạn cần biết một số mẹo nhỏ sau.

Vệ sinh camera thường xuyên

Vệ sinh camera thường xuyên là một trong những mẹo chụp ảnh đẹp đơn giản nhất mà ai cũng cần phải biết. Với tần suất sử dụng điện thoại khá cao, ống kính máy ảnh sẽ dễ bị bám dấu vân tay và bụi bẩn hơn. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng và trải nghiệm chụp ảnh trên điện thoại. Hãy dành ra chút thời gian để lau sạch camera.

Với camera selfie, điều này càng cần thiết hơn vì camera này được đặt ở vị trí dưới màn hình, nơi chúng ta thường xuyên chạm tay vào nhất. Do đó, thử lau sạch phần trên cùng của màn hình và bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt đáng kể.


 Vệ sinh camera thường xuyên là một trong những mẹo chụp ảnh đẹp. Ảnh minh họa

Bật khung lưới khi chụp ảnh

Bật khung lưới khi chụp ảnh để có những tấm ảnh với bố cục tốt, đây là tính năng rất hữu ích nhằm giúp người dùng tuân thủ quy tắc 1/3 – vốn là một trong những quy tắc đơn giản và cơ bản nhất trong nhiếp ảnh. Quy tắc 1/3 có nghĩa là chủ thể chiếm 1/3 khung hình còn không gian trống chiếm 2/3 diện tích còn lại.

Dùng đèn flash một cách hiệu quả

Đèn flash trên điện thoại thường phát ra nguồn sáng quá gắt, nếu chiếu trực tiếp sẽ khiến đối tượng bị lóa làm mất chi tiết của ảnh. Ngược lại ở những không gian rộng lớn thì nguồn sáng này lại không đủ để bao phủ hết và kết quả đương nhiên là những bức thiếu sáng, mờ nhạt hay thậm chí mất nét.

Sử dụng chân máy ảnh tripod


 Việc sử dụng chân máy ảnh sẽ giúp người dùng thu được chất lượng ảnh tốt hơn. Ảnh minh họa

Việc sử dụng chân máy ảnh sẽ giúp người dùng thu được chất lượng ảnh tốt hơn, đặc biệt là việc chống rung và nhòe mà chúng ta thường mắc phải.

Sửa đổi thông số mặc định

Các chế độ mặc định thường đem lại chất lượng hình chụp tốt nhưng không phải lúc nào cũng đẹp. Trong một số điều kiện đặc biệt, người dùng nên chuyển sang chế độ thủ công và tự thay đổi thông số như ISO, tốc độ màn chập, cân bằng trắng và phơi sáng để tạo ra bức ảnh đẹp nhất.

Theo Hòa Lê/vietq.vn (30/1/2019)