Quả mít là loại trái cây có vị ngọt, mùi hương hấp dẫn và giàu các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, vitamin C, canxi, kali, sắt… rất có lợi cho sức khỏe.

Tăng cường hệ miễn dịch: Mít có chứa các loại vitamin A và C tăng cường miễn dịch có thể giúp ngăn ngừa bệnh tật. Các vitamin này hữu ích trong việc giảm nguy cơ nhiễm virus.

Giảm viêm: Thực phẩm giàu vitamin C cao như quả mít, có thể giúp giảm viêm trong cơ thể. Đặc biệt ngăn ngừa chứng viêm dẫn đến các bệnh mãn tính như bệnh tim và ung thư.

Tốt cho tim mạch: Mít cung cấp 10% kali của cơ thể giúp điều hòa huyết áp, đau tim, đột quỵ. Cơ thể thiếu kali sẽ làm đảo lộn sự co bóp của tim và tính linh hoạt của mạch máu.

Làm chậm sự lão hóa da: Mít cung cấp một số chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa như vitamin C. Nhờ đó có thể cải thiện sức khỏe của da và làm chậm sự lão hóa da.

Giảm cân: Mít có thể giúp giảm cân vì nó không có chất béo và ít calo. Đây là một trong những tác dụng mít mang đến cho cơ thể khiến nhiều người bất ngờ. Ngoài ra, mít có chỉ số đường huyết thực phẩm (GI) thấp và cung cấp một số chất xơ, protein và chất chống oxy hóa thúc đẩy kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn.

Tuy nhiên, khi ăn mít bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Không ăn quá nhiều mít cùng một lúc sẽ làm lượng đường trong máu cao, dẫn đến tình trạng nóng gan, ảnh hưởng đến thận. Vì nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, không có loại quả nào gây nóng, khó chịu mà chỉ có loại quả có hàm lượng đường cao, ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe, có thể bị hoa mắt, tăng lượng đường đột biến, khó chịu… Đặc biệt là các bệnh như tiểu đường, gan nhiễm mỡ, suy thận gan, sức khỏe yếu, thừa cân… nên hạn chế ăn mít.

Không ăn mít khi bụng đói vì rất dễ bị đầy bụng, nên ăn mít sau khi ăn cơm 1-2 tiếng đồng hồ, không nên ăn vào lúc chiều tối vì sẽ gây ra cảm giác khó chịu vào ban đêm do hàm lượng chất xơ trong mít khá cao.

Kim Anh (T/h)
https://petrotimes.vn/an-mit-co-loi-gi-cho-suc-khoe-662433.html