Ngày 18/7/2018, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Dự án “Hỗ trợ tăng cường năng lực và đổi mới thể chế thực hiện tăng trưởng xanh và phát triển bền vững ở Việt Nam (CIGG)” do Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan chủ quản, đã tổ chức trao giải cho 3 bài dự thi xuất sắc, sáng tạo và có tính ứng dụng cao nhất Cuộc thi “Xây dựng ý tưởng tiêu dùng bền vững”.

Đại diện Dự án CIGG trao giải thưởng cho các tác giả.

Đại diện Ban quản lý Dự án cho biết: Ba bài dự thi đạt giải “Ý tưởng tiêu dùng bền vững” đều là những đề án nghiên cứu sơ khởi, khai thác các vấn đề thực tiễn của đời sống đồng thời đề xuất các giải pháp thực hiện thiết thực và hiệu quả. Cảm hứng của các đề án nghiên cứu này đều xuất phát từ thực tế sử dụng tài nguyên thiếu bền vững, gây ô nhiễm môi trường,… trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp và thương mại… Đây cũng là các bài dự thi có cách thể hiện độc đáo, phong phú bằng hình ảnh trực quan, sơ đồ quy trình cụ thểvới các số liệu nghiên cứu chi tiết, công phu.

Tác giả Nguyễn Thị Thúy Hằng – Giải nhất Cuộc thi thuyết trình Đề tài.

Với đề tài: Tái sử dụng giấy in viết làm vật liệu trang trí tác giả Nguyễn Thị Thúy Hằng – Giải nhất Cuộc thi có bài thuyết trình làm rõ ý tưởng hình thành đề tài, quy trình tái chế giấy, đầu ra cho sản phẩm… qua đó cho thấy giá trị thực tiễn đề tài mang lại cho cuộc sống và môi trường.

Cùng chia sẻ niềm vui khi nhận giải, tác giả Nguyễn Vũ Đức Thịnh (Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh) – người đạt 2 giải thưởng cho biết: “Đây là Chương trình rất có ý nghĩa, là cơ hội để thế hệ trẻ tiếp cận xu hướng phát triển xanh trên thế giới. Thông qua Cuộc thi này sẽ là hành trang để những người trẻ tiếp bước con đường nghiên cứu khoa học, góp phần cùng Việt Nam luôn tươi xanh…”.

Tác giả Nguyễn Vũ Đức Thịnh (Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh) – người đạt giải Nhì và Ba chia sẻ tại buỗi Lễ

Hy vọng rằng những ý tưởng đạt giải hôm nay sẽ có cơ hội được giới thiệu cho các nhà đầu tư tiềm năng để trở thành các mô hình khởi nghiệp Xanh tiên phong tại Việt Nam.

Theo Phạm Tuyên/tapchimoitruong.vn (19/7/2018)