Mới đây, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) bổ sung một số khuyến cáo mới phòng chống Covid-19 trong bối cảnh dịch lan nhanh toàn cầu.

Theo đó, WHO khẳng định tắm nước nóng không ngăn ngừa được bệnh COVID-19. Nhiệt độ cơ thể của người bình thường giữ ở mức 36,5-37 độ C, dù bạn có tắm nước nóng hay không. Trên thực tế, tắm nước quá nóng có thể gây hại vì có thể khiến bạn bị bỏng.

Cách tốt nhất để bảo vệ bạn không mắc COVID-19 là thường xuyên rửa sạch tay. Bằng cách này, bạn loại trừ được virus có thể đang bám trên tay, do đó có thể tránh bị nhiễm nếu tay chạm vào mắt, mũi và miệng của bạn.


Nguồn: Tổ chức Y tế Thế giới

Bên cạnh đó, WHO khuyến cáo mọi người không mang hoặc ôm chăn màn, quần áo bẩn vào sát cơ thể. Giặt quần áo, chăn màn với nước nóng khoảng 60-90 độ C và bột giặt. Có thể dùng kèm thuốc tẩy quần áo theo hướng dẫn. Sấy khô quần áo, chăn màn ở nhiệt độ cao hoặc phơi khô trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Ngoài ra, WHO cũng khằng định COVID-19 không lây truyền qua đường muỗi đốt. Đến nay chưa có bằng chứng cho thấy nCoV có thể lây truyền qua đường muỗi đốt. Virus lây lan qua các giọt bắn trong không khí được tạo ra khi người bệnh ho hoặc hắt hơi, xâm nhập vào cơ thể qua miệng, mắt hoặc mũi. Nó có thể tồn tại trên các bề mặt hàng giờ đến một vài ngày và xâm nhập trực tiếp vào phổi khi hít phải.

Để bảo vệ chính mình, bạn hãy thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc bằng dung dịch rửa tay có cồn. Hạn chế tiếp xúc gần với những người ho, hắt hơi. Nên nâng cao cảnh giác, hạn chế ra đường, nếu không có việc quá quan trọng thì nên ở nhà càng nhiều càng tốt để tránh dịch bệnh.

Hà My
http://vietq.vn/who-khuyen-cao-tam-nuoc-nong-khong-diet-duoc-covid-19-d171271.html