Việt Nam vừa được vinh danh là “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2020”. Đây là năm thứ hai liên tiếp Việt Nam giành chiến thắng ngoạn mục ở hạng mục này.

Tại thủ đô Moscow, Liên bang Nga, Tổ chức World Travel Awards vừa công bố các giải thưởng hàng đầu thế giới năm 2020. Năm nay, để đạt được giải thưởng danh giá “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới”, Việt Nam đã vượt qua các ứng viên là Brazil, Ai Cập, Hy Lạp, thủ đô Moscow của Liên bang Nga, Porto và Bắc Bồ Đào Nha và Saudi Arabia.

Hội An về đêm.

Việc hai năm liên tiếp Việt Nam được vinh danh ở hạng mục “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới” đã khẳng định sức cuốn hút hàng đầu về tài nguyên thiên nhiên cũng như tài nguyên văn hoá của nước ta đối với cộng đồng quốc tế. Đồng thời, cũng là minh chứng cho những thành tựu của Việt Nam trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị di sản đất nước. Đây là cơ hội vàng tiếp tục khẳng định thương hiệu điểm đến quốc gia, nâng cao vị thế du lịch Việt Nam, quảng bá rộng rãi những tiềm năng, thế mạnh đặc sắc của du lịch Việt Nam ra thế giới.

Trước đó, theo kết quả bình chọn Giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 27 (WTA) khu vực châu Á năm 2020 bằng hình thức trực tuyến, Việt Nam đã chiến thắng trong cuộc bình chọn các hạng mục: Điểm đến Di sản hàng đầu châu Á, Điểm đến Văn hóa hàng đầu châu Á và Điểm đến Ẩm thực hàng đầu châu Á. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Việt Nam đứng đầu khu vực châu Á tại cả ba hạng mục này.

Danh thắng Tràng An – Ninh Bình.

Trước đó, Việt Nam cũng đứng đầu khu vực châu Á với các danh hiệu: “Điểm đến di sản hàng đầu châu Á”, “Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á” và “Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á”. Đây là 3 hạng mục Việt Nam đã từng giành chiến thắng trong năm 2019.

Tại World Travel Awards 2020, Việt Nam có tất cả 8 đề cử, bao gồm: “Điểm đến hàng đầu thế giới”, “Điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới”, “Điểm đến văn hóa hàng đầu thế giới”, “Điểm đến di sản hàng đầu thế giới”, “Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới”, ” Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu thế giới”, “Điểm đến hấp dẫn du khách hàng đầu thế giới”, “Cơ quan quản lý du lịch cấp quốc gia hàng đầu thế giới”.

Bên cạnh đó, nhiều công trình kiến trúc, giải trí , khách sạn, resort của Việt Nam cũng được vinh danh trong lễ công bố giải thưởng.

Một số danh hiệu nổi bật có thể kể đến là “Cáp treo hàng đầu thế giới” (Bà Nà Hills), “Khách sạn trong thành phố hàng đầu thế giới” (Vinpearl Luxury Landmark 81), “Điểm du lịch văn hóa hàng đầu thế giới” (Sun World Fansipan Legend), “Resort xanh hàng đầu thế giới” (InterContinental Danang Sun Peninsula Resort),…

Ra đời vào năm 1993, World Travel Awards ghi nhận, khen thưởng và tôn vinh sự xuất sắc trong tất cả các lĩnh vực của ngành du lịch. Ngày nay, World Travel Awards được công nhận trên toàn cầu như một tiêu chuẩn cao nhất của chất lượng trong ngành du lịch.

Hoàng An

http://tapchicongthuong.vn/bai-viet/viet-nam-giu-vung-danh-hieu-diem-den-di-san-hang-dau-the-gioi-2020-2-nam-lien-tiep-76924.htm