Tác phẩm “Ngôi nhà trong bão” của Cơ quan Khí tượng Thủy văn Việt Nam đạt giải nhất cuộc thi ảnh với chủ đề “Thời tiết và Khí hậu khu vực Ủy ban Bão quốc tế”.

Trong khuôn khổ Khóa họp Thường niên lần thứ 51 của Ủy ban Bão quốc tế tổ chức tại Quảng Châu, Trung Quốc từ ngày 26/2 đến 1/3, Ủy ban Bão quốc tế đã tổ chức Cuộc thi ảnh chủ đề “Thời tiết và khí hậu khu vực Ủy ban Bão quốc tế.”

Theo chủ đề của cuộc thi ảnh do Ủy ban phát động, 14 quốc gia, vùng lãnh thổ là thành viên Ủy ban Bão quốc tế đã lựa chọn và gửi về Ban Thư ký các tác phẩm ảnh đơn theo tiêu chí và thể lệ cuộc thi.

Qua vòng sơ loại, có 23 tác phẩm được chọn trưng bày và 11 tác phẩm được bình chọn.


Tác phẩm “Ngôi nhà trong bão”

Kết quả bình chọn ngày 1/3 được công bố tại phiên bế mạc Khóa họp Thường niên lần thứ 51, Ban tổ chức đã trao giải cho đại diện các Cơ quan Khí tượng Thủy văn tham gia.

Giải nhất được trao cho tác phẩm “Ngôi nhà trong bão” của Cơ quan Khí tượng Thủy văn Việt Nam; 2 giải nhì, 2 giải ba được trao cho Cơ quan Khí tượng Thủy văn Trung Quốc và Hong Kong, 2 giải khuyến khích được trao cho Cơ quan Khí tượng Thủy văn Nhật Bản và Trung Quốc.

Tác phẩm ảnh đơn “Ngôi nhà trong bão” của tác giả Lương Thanh Hải, Nghệ An là một trong số hơn 1.000 các tác phẩm ảnh đạt giải trong Cuộc thi ảnh “Con người với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững đất nước” do Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia và Báo Ảnh Việt Nam đồng tổ chức, chào mừng Khóa họp thường niên lần thứ 50 và kỷ niệm 50 năm thành lập Ủy ban Bão tổ chức tại thủ đô Hà Nội dịp đầu năm 2018.

Việc tổ chức cuộc thi ảnh của Ủy ban Bão quốc tế là một trong những hoạt động tích cực thể hiện tinh thần đoàn kết và hợp tác mà Việt Nam là thành viên đóng vai trò khởi nguồn cho các hoạt động, được các quốc gia, vùng lãnh thổ yêu mến, ủng hộ.

Theo TTXVN/Vietnam+ (2/3/2019)