Sàn nhà không chỉ ảnh hưởng đến kiến trúc của căn nhà mà nó còn có tác động không nhỏ lên môi trường xung quanh. Do vậy, bạn nên xem xét việc sử dụng các loại vật liệu mới thân thiện với môi trường khi muốn trang trí và làm đẹp sàn nhà nhé!

Thảm thân thiện môi trường

Nếu bạn thật sự muốn trải thảm trên sàn nhà thì nên tìm đến các loại thảm bằng sợi len, sợi đay… vốn bền, dễ giặt, và ít gây phản ứng với người sử dụng.

Hãy dùng thảm thân thiện với môi trường – Ảnh: Nguồn Internet.

Hiện nay các công ty sản xuất thảm đang thật sự chú trọng đến việc giảm tác động lên môi trường của sản phẩm. Một công ty còn chuyên tái chế thảm, và nhờ họ mà mỗi năm có đến hơn 12.000 tấn thảm không trở thành rác.

Tre

Tre là một vật liệu làm sàn rất thân thiện với môi trường, do cây tre chỉ cần 3 đến 5 năm để trưởng thành. Ngoài ra, nó còn rẻ tiền, dễ lắp đặt, dễ bảo trì, và sẽ trở nên rất bắt mắt dưới tay một người thợ lành nghề. Các sản phẩm từ tre đặc biệt rất đa dạng về màu sắc, cho phép khách hàng thỏa mái lựa chọn.

Bê tông mài bóng

Bê tông mài bóng đang dần trở thành một trong những vật liệu làm sàn thông dụng nhất hiện nay. Khi được làm từ bê tông tái chế, các loại bê tông mài bóng có chi phí sản xuất rất thấp và lại thân thiện với môi trường. Người tiêu dùng cũng bị hấp dẫn bởi độ bền và khả năng giữ nhiệt tốt của loại vật liệu này.

Sàn bê tông mài bóng cũng là vật liệu được nhiều người sử dụng tận dụng thay cho việc lát sàn bằng những vật liệu mới – Ảnh: Nguồn Internet.

Lino tự nhiên

Lino hay còn gọi là vải sơn hoặc sàn đàn hồi là một loại vật liệu làm từ dầu hạt lanh. Khi được sử dụng để lót sàn, các sản phẩm làm từ lino đều cực kì bền vững và có khả năng chống ẩm tốt ở các bề mặt có độ ẩm cao so với các sản phẩm khác trong cùng mức giá. Khuyết điểm duy nhất của vải sơn là không chịu được nhiệt độ cao, và mọi sản phẩm lino đều không nên dùng trong bếp.

Theo tietkiemnangluong.vn