Từ ngày 12 – 17/12, Đại Sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam sẽ khởi động một loạt sự kiện dưới chủ đề “Tuần lễ Đan Mạch – Các giải pháp thành phố bền vững” tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Chiến dịch này diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, bao gồm các cuộc triển lãm, hội thảo, chiếu phim, lớp học master class và một cuộc thi để tìm kiếm những ý tưởng thiết thực về cách đảm bảo một thành phố xanh-sạch hơn.

Chiến dịch do Đại sứ quán Đan Mạch khởi xướng và được đồng tổ chức bởi Đại học Xây dựng Hà Nội và Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh, với sự hỗ trợ của  thành phố, các tổ chức, công ty đến từ Đan Mạch và Việt Nam.

Bà Charlotte Laursen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam cho biết: “Đan Mạch là một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới về công nghệ xanh, và Tăng trưởng xanh là một lĩnh vực quan trọng của Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Chính phủ Việt Nam và Đan Mạch. Với chiến dịch này, chúng tôi hy vọng sẽ tạo các cơ hội để trao đổi kiến thức và truyền cảm hứng cho Việt Nam về cách thức xây dựng các thành phố xanh và bền vững”.

Trong “Tuần lễ Đan Mạch – Các giải pháp thành phố bền vững” sẽ diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Nâng cao nhận thức về các giải pháp thành phố xanh ở Việt Nam” để trao giải thưởng cho các ý tưởng tốt nhất về cách đảm bảo một thành phố xanh – sạch hơn.

Các buổi hội thảo dưới chủ đề  “Tuần lễ Đan Mạch – Các giải pháp thành phố bền vững” sẽ được tổ chức tại Đại học Xây dựng Hà Nội (tại Hà Nội vào ngày 12/12) và Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh (tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 13/12). Trong thời gian hội thảo, các chuyên gia Đan Mạch và Việt Nam sẽ chia sẻ kinh nghiệm, bài học thu được và các thông lệ tốt nhất trong giải pháp và chính sách quy hoạch đô thị.

Ngoài ra, sinh viên các trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có cơ hội được tham gia buổi master class của kiến trúc sư nổi tiếng Đan Mạch, ông Hans Peter Hagens và Giám đốc Sở Kỹ thuật và Môi trường của thành phố Aarhus, ông Mogens Bjørn Nielsen.

Trển lãm dành cho công chúng (tổ chức vào các ngày 12-17/2 tại Hà Nội và 14-19/12 tại TP. Hồ Chí Minh) sẽ giới thiệu về một số thiết kế kiến trúc và dự án phát triển thành phố bền vững tiêu biểu từ Đan Mạch và sẽ được mở cửa tại các trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh trong tuần lễ sự kiện. Tại Hà Nội, triển lãm sẽ được chuyển đến quảng trường Lý Thái Tổ cạnh Hồ Hoàn Kiếm vào các ngày cuối tuần (16-17 tháng 12).

Một sự kiện khác liên quan đến “Tuần lễ Đan Mạch – Các giải pháp thành phố bền vững” là vòng chung kết cuộc thi “Nâng cao nhận thức về các giải pháp thành phố xanh ở Việt Nam” để trao giải thưởng cho các ý tưởng tốt nhất về cách đảm bảo một thành phố xanh – sạch hơn.  Cuộc thi do Đại sứ quán Đan Mạch và Mạng lưới cựu du học sinh Việt Nam – Đan Mạch phối hợp tổ chức.