Nhiều người vì muốn tiết kiệm nên lựa chọn mua những sản phẩm hàng hóa rẻ tiền nhưng có những thứ mua rẻ vì kém chất lượng nên gây tốn kém hơn rất nhiều.

Hiện nay, bên cạnh các loại hàng hóa có thương hiệu, đạt chất lượng thì vẫn còn tiểm ẩn những hàng hóa kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm…

Những loại hàng này thường có giá rẻ và do một số tiểu thương hám lợi nên đã trà trộn để bán lẫn với những mặt hàng tốt nhằm đánh lừa người tiêu dùng. Tuy nhiên do điều kiện kinh tế hay do có thói quen nên vẫn có nhiều người tiêu dùng chuộng mua những món đồ với mức giá rẻ và phải chăng để tiết kiệm chi phí. Xong không phải mặt hàng nào cũng có thể áp dụng cách này được. Thực tế có rất nhiều loại hàng hóa có giá rất rẻ nhưng khi mua về dùng lại nhanh hư hỏng vì sản phẩm kém chất lượng, không an toàn.

Nước hoa

Ngày nay người dùng có thể bắt gặp tràn lan các loại nước hoa giá rẻ được bày bán trên mạng cũng như một số shop truyền thống. Loại nước hoa này thường được phù phép qua các lời rao về công dụng tương tự như nước hoa đắt tiền. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần nên cân nhắc thật kỹ trước khi mua những món hàng này vì nước hoa giá rẻ thường chứa nồng độ hóa chất cao có thể gây kích ứng da nghiêm trọng.


Không nên ham rẻ mua nước hoa vì dễ mua phải sản phẩm kém chất lượng chứa hóa chất cao, hại sức khỏe. Ảnh minh họa

Sử dụng mỹ phẩm, dịch vụ làm đẹp giá rẻ

Đối với nhiều chị em thì việc làm đẹp là nhu cầu thiết yếu cho bản thân. Nhưng việc này thường đi kèm với chi phí khá cao, do đó một số chị em đã tìm đến các mỹ phẩm, dịch vụ làm đẹp giá rẻ để thỏa mãn nhu cầu của mình.

Những mỹ phẩm giá rẻ thường mang đến cho chị em tác dụng làm đẹp nhanh chóng tuy nhiên về mặt lâu dài, chúng có thể gây ra các tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe khiến người dùng phải điều trị và tốn thêm nhiều tiền. Bên cạnh đó, mỹ phẩm và dịch vụ làm đẹp giá rẻ thường không được chứng nhận bởi chuyên gia thẩm mỹ hay cơ sở da liễu uy tín nên dễ dẫn đến rủi ro sức khỏe cao cho người tiêu dùng.

Bộ sạc điện thoại

Các bộ sạc điện thoại giá rẻ có thể được tìm thấy tại cửa hàng điện thoại truyền thống hoặc trên các trang thương mại điện tử. Nhưng nếu như người tiêu dùng đang muốn mua một bộ sạc điện thoại mới thì không nên mua các loại sạc điện thoại giá rẻ bởi vì chúng thường có chất lượng kém và sử dụng rất nhanh hư hỏng, thậm chí gây cháy nổ dẫn tới những tổn thương đáng tiếc.

Pin

Bên cạnh bộ sạc điện thoại thì người dùng cũng cần chọn các loại pin tốt cho các thiết bị điện tử của mình. Thông thường những loại pin giá rẻ chứa nhiều thành phần kẽm-carbon dẫn đến việc hiệu suất kém hơn các pin khác. Do đó nên tránh mua những loại pin giá rẻ để hạn chế việc mua nhiều lần gây thiệt hại tài chính bản thân.

Ngọc Nga (T/h)
https://vietq.vn/tranh-ham-re-mua-nhung-san-pham-hang-hoa-nay-d208601.html