Radiant được xem là “bộ sạc không dây âm tường đầu tiên trên thị trường” cho phép điện thoại được đặt vào tường và sạc với công suất 3.1A.

Theo nhà sản xuất Legrand, Radiant được thiết kế âm tường như một ổ cắm thông thường nhưng có thêm một miếng đệm bằng kẹp nhựa để giữ điện thoại thẳng đứng và sạc trực tiếp mà không cần dây sạc.

Cơ chế sạc không dây này được gọi là Qi, một cách sạc bằng cách truyền điện từ bộ sạc sang thiết bị thông qua khớp nối cảm ứng.

Cơ chế sạc không dây này được gọi là Qi, một cách sạc bằng cách truyền điện từ bộ sạc sang thiết bị thông qua khớp nối cảm ứng.

Cơ chế này đã bắt đầu trở thành tiêu chuẩn trong hầu hết các dòng điện thoại gần đây, bao gồm các mẫu Apple mới nhất (iPhone X, iPhone 8, iPhone 8 Plus), Samsung, Sony, LG, Motorola và các thiết bị Nokia.

Do đó, Radiant dễ dàng tương thích với tất cả các dòng smartphone tương thích với Qi, hỗ trợ cả những kích thước như 5,8 inch, 6,1 inch và 6,5 inch, hiện có giá bán 79 USD với các màu đen, trắng, màu ngà voi, màu hạnh nhân…

Ngoài ra, thiết bị còn trang bị thêm một ổ cắm thích hợp với nhiều cổng sạc khác nhau, có cả ổ AC tiêu chuẩn và cổng USB-A, cho phép người dùng thoải mái sạc có dây hoặc không dây tùy theo sở thích.

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng Radiant cũng bất tiện ở chỗ khó di chuyển từ phòng này qua phòng khác. Vì được lắp đặt âm tường nên thiết bị sẽ không có tính di động mà chỉ cố định trong một không gian nhất định mà thôi.

Hiện Legrand đang phát triển thêm Radiant Pro có thể phù hợp với iPad và một số máy tính bảng, được dự đoán sẽ công bố trong sự kiện WWDC 2018 vào tháng 6 tới.

Theo Tuổi trẻ