Theo một nghiên cứu mới, một vài miếng socola đen thực sự có thể cải thiện tâm trạng khi ăn chúng.

Nhiều người chỉ tìm đến một thanh socola khi cảm thấy buồn bã, nhưng theo một nghiên cứu mới, một vài miếng socola đen thực sự có thể cải thiện tâm trạng khi ăn chúng.

Các nhà nghiên cứu ở Hàn Quốc đã phát hiện ra rằng những người trưởng thành khỏe mạnh ăn tổng cộng 30 gam socola đen 85% ca cao mỗi ngày sẽ hạnh phúc hơn, so với những người ăn socola với hàm lượng ca cao thấp hơn.


Socola nguyên chất tốt cho sức khỏe hơn. Ảnh minh họa

30 gam là khoảng 1/3 của một hình chữ nhật 100g socola có thể dễ dàng tìm thấy trong các siêu thị. Người ta cho rằng những cải thiện về tâm trạng có liên quan đến những thay đổi của vi sinh vật trong ruột khi ăn socola. Tuy nhiên, những lợi ích chỉ được tìm thấy khi ăn socola chứa 85% ca cao – không phải loại socola sữa phổ biến như Cadbury và Nestlé, những loại này chỉ nên ăn vừa phải.

Các sản phẩm socola có tỷ lệ ca cao cao tốt hơn vì chúng chứa ít đường, chất béo và các chất phụ gia khác như chất tạo màu và dầu cọ.

Ca cao, được sử dụng trong sản xuất socola, rất giàu chất xơ, sắt và ‘phytochemical’ – các hợp chất hóa học mạnh mẽ được tìm thấy trong thực vật, hỗ trợ hệ thống miễn dịch và giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, sa sút trí tuệ, viêm khớp, bệnh tim và đột quỵ.

Nghiên cứu mới được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Khoa Thực phẩm và Dinh dưỡng, Trường Cao đẳng Sinh thái Nhân văn, Đại học Quốc gia Seoul. Họ khẳng định cho đến nay vẫn còn rất ít người biết về tác động cảm xúc của việc ăn socola đen hàng ngày. Họ nói trong bài nghiên cứu của mình: “Socola đen từ lâu đã được công nhận là có đặc tính thay đổi tâm trạng. Tuy nhiên, bằng chứng về tác động cảm xúc của việc ăn socola đen hàng ngày còn hạn chế. Theo hiểu biết tốt nhất của chúng tôi, đây là nghiên cứu đầu tiên cung cấp bằng chứng cho thấy việc tiêu thụ socola đen trong cuộc sống hàng ngày ảnh hưởng đến trạng thái sinh lý và tâm lý.”

Đối với nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã làm việc với 46 người tham gia, những người này phân làm 3 nhóm: tiêu thụ 30g mỗi ngày với 85% socola cacao, 30g mỗi ngày với 70% socola cacao hoặc không có sô cô la mỗi ngày trong ba tuần.

Thu Phương (Theo Daily Mail)
https://vietq.vn/tin-vui-cho-tin-do-socola-30g-socola-den-moi-ngay-giup-hanh-phuc-hon-d195076.html