Máy bay của Rolls-Royce là kết quả của một chương trình có tên Acceleration of Electrification of Flight (ACCEL).

Rolls-Royce đã hoàn thành chuyến bay đầu tiên, bay vút qua bầu trời ở Vương quốc Anh trong khoảng 15 phút.

Máy bay chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Rolls-Royce đã hoàn thành chuyến bay đầu tiên, bay vút qua bầu trời ở Vương quốc Anh trong khoảng 15 phút.

Trong một tuyên bố, công ty cho biết chuyến đi của máy bay vào 15/9 đánh dấu “sự khởi đầu của giai đoạn bay thử nghiệm căng thẳng”, liên quan đến việc thu thập dữ liệu hiệu suất trên hệ thống động cơ và năng lượng điện của nó.

Theo Rolls-Royce, chiếc máy bay được mệnh danh là “Tinh thần đổi mới” sử dụng hệ thống truyền động điện 400 kilowatt “với bộ pin dày đặc nhất”, công ty muốn tốc độ của máy bay vượt quá 300 dặm một giờ.

Tinh thần Đổi mới là kết quả của một chương trình được gọi là ACCEL, hoặc Tăng tốc độ điện khí hóa chuyến bay. Các đối tác trong sáng kiến ​​này bao gồm chuyên gia điều khiển và động cơ điện YASA và Electroflight, được Rolls-Royce mô tả là “công ty khởi nghiệp hàng không”. YASA là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Mercedes-Benz.

Trong một tuyên bố được đưa ra cùng với thông báo của Rolls-Royce, Bộ trưởng Kinh doanh Vương quốc Anh Kwasi Kwarteng cho biết chuyến bay của chiếc máy bay là “một bước tiến lớn trong quá trình chuyển đổi toàn cầu sang các hình thức bay sạch hơn”.

https://dulich.petrotimes.vn/Chivy
https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/rolls-royce-may-bay-dien-mot-tinh-than-doi-moi-626076.html