Giày thể thao NPC UK Cotton + Corn (NPC UK Bông + Ngô) được làm từ phần mũ giày 100% bông và đế giày dựa trên ngô.

Nhãn hàng toàn cầu Reebok đã tiết lộ sản phầm đầu tiên từ sáng kiến sản phẩm bền vững “Bông + Ngô” được tuyên bố năm ngoái. Chương trình nhắm tới sản xuất giày dép bằng “những thứ mọc lên” để tạo nên sản phẩm bền vững. Giày thể thao NPC UK Cotton + Corn (NPC UK Bông + Ngô) được làm từ phần mũ giày 100% bông và đế giày dựa trên ngô.


Giày cũng có miếng lót được làm từ dầu thầu dầu và có bao bì 100% tái chế.

Theo ông Bill Mclnnis, đứng đầu nhóm Reebon Future thì “Hầu hết giày cho vận động viên được làm ra có sử dụng dầu mỏ để tạo ra cao su tổng hợp và hệ thống đệm bọt xốp. Với 20 triệu đôi giày được sản xuất ra hàng năm, đây là cách sản xuất giày không bền vững. Tại Reebok, chúng tôi nghĩ “điều gì xảy ra nếu chúng ta bắt đầu bằng vật liệu đang mọc lên, và sử dụng cây cối hơn là vật liệu từ dầu mỏ”. Bằng cách sử dụng các nguồn bền vững làm nền tảng, và đi qua công cuộc thử nghiệm và phát triển, chúng tôi có thể tạo ra giày thể thao dựa trên cây cối thực hiện chức năng và có cảm giác như bất kỳ loại giày nào khác”.

NPC UK Cotton + Corn là sản phẩm giày duy nhất trên thị trường đã được chứng nhận có chứa 75% hàm lượng dựa trên sinh học được bộ Nông nghiệp Mỹ chứng nhận. Và đây là mới chỉ bắt đầu. Chúng tôi đang trên con đường tạo nên nhiều loại giày dép khác nhau, để bạn có thể cảm thấy thích thú về việc bạn đang đi cái gì và chúng được làm từ nguyên liệu gì”.

Đối với sáng kiến Cotton + Corn Initiave, Reebok đã cộng tác với DuPont Tate & Lyle Bio Products, nhà sản xuất hàng đầu các giải pháp sinh học công năng cao. DuPont Tate & Lyle Bio Products đã phát triển Susterra propanediol, sản phẩm không độc, không có dầu mỏ, tinh khiết có chứa 100% hàm lượng dựa trên sinh học được Bộ Nông nghiệp Mỹ chứng nhận, được lấy ra từ ngô. Susterra propanediol được sử dụng để làm ra đế giày cho giày NPC UK Cotton + Corn.

Theo Vinatex/tapchicongthuong.vn (20/9/2018)