Tập đoàn năng lượng Pháp Engie ngày 23/7 công bố việc mua lại cổ phần trong công ty HomeBiogas của Israel. Thương vụ này sẽ cho phép tập đoàn Pháp triển khai các dự án sản xuất khí sinh học tại nhà.

Việc mua lại 13% cổ phần của HomeBiogas, với số tiền không xác định, sẽ đẩy nhanh sự phát triển của Engie” cả ở châu Âu và các nước mới nổi”, tập đoàn Pháp cho biết trong một thông cáo báo chí.

Một máy sản xuất khí sinh học tại nhà

HomeBiogas, được thành lập vào năm 2012, chuyên cung cấp máy biogas nhỏ (loại methanizer) có thể sản xuất khí và phân bón từ chất thải thực phẩm trong nhà bếp.

Theo HomeBiogas, một chiếc máy của họ có thể sản xuất tới hai giờ khí mỗi ngày.

Các máy này, được lắp đặt tại nhà, có thể tìm mua trên Internet với giá 650 USD/máy. Khách hàng của loại máy này là các gia đình có một khu vườn và sống trong vùng khí hậu khá nóng.

Hendrik Van Asbroeck, Giám đốc Engie New Ventures, quỹ đầu tư của tập đoàn Pháp, ca ngợi “sự đơn giản và thông minh” của mô hình kinh doanh HomeBiogas. Công ty này cũng nhắm tới các thị trường các nước mới nổi như là một giải pháp thay thế cho than đá và gỗ, cũng như ở các nước phát triển.

Theo H.Phan/AFP/petrotimes.vn (26/07/2018)