Rất nhiều loại thực phẩm không lành mạnh tràn lan trên thị trường có những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của trẻ trong khi được gắn mác là “dành cho trẻ em”

Rất nhiều loại thực phẩm không lành mạnh tràn lan trên thị trường có những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của trẻ trong khi được gắn mác là “dành cho trẻ em” và có bao bì thu hút. Những đứa trẻ có thể vì vậy mà “náo loạn” chỉ để phụ huynh mua nó cho chúng. Tuy nhiên các bậc phụ huynh cần phải kiên quyết từ chối để giữ những loại thực phẩm này tránh xa tầm tay của trẻ, giúp trẻ có một cuộc sống lành mạnh hơn.

Đồ uống có nhiều đường

Đường luôn nằm trong danh sách những món yêu thích hàng đầu của hầu hết trẻ con nhưng nó lại mang tới nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của trẻ như sâu răng, tăng cân. Cũng bởi lẽ đó, không nên cho trẻ uống các loại đồ uống chứa nhiều đường như nước hoa quả, soda, nước ngọt…

Ngay cả nước ép trái cây 100% cũng không thật sự có lợi cho sức khỏe. Bởi lẽ mặc dù trái cây nguyên bản có chứa nhiều chất xơ và đường nhưng khi bị ép lấy nước thì những gì còn lại chỉ là đường, chất xơ và nhiều chất dinh dưỡng khác sẽ biến mất sau khi ép.


Nước ép hoa quả chưa chắc đã tốt cho trẻ em. Ảnh: Health & Human

Ngũ cốc ăn sáng

Ngũ cốc ăn sáng cùng các loại bánh ngọt có chứa đường xấu. Bởi chúng được làm từ bột mỳ trắng tinh chế. Nếu không đốt cháy lượng calo nạp vào thông qua thể dục thì chúng sẽ biến thành mỡ bụng.

Các sản phẩm chế biến sẵn từ thịt

Xúc xích là một phần của tuổi thơ của nhiều đứa trẻ nhưng trong nó và các loại sản phẩm chế biến sẵn từ thịt lại chứa vô số chất bảo quản, chất béo không tốt cho sức khỏe và rất nhiều muối, nitrat có thể dẫn tới ung thư.

Sử dụng các sản phẩm như xúc xích, giăm bông, thịt nguội,… có thể khiến trẻ phải đối mặt với các vấn đề về tim mạch và cân nặng.

Đồ chiên rán

Gà chiên, cá viên hay que phô mai là món ăn vặt khoái khẩu của trẻ em. Tuy nhiên, trong gà chiên có chứa hơn 20 thành phần bao gồm các loại thịt gà kém chất lượng mà được cho là nhân tạo. Và một trong số đó là bột mỳ tinh chế. Sau đó chúng được mang đi chiên trong chất béo chuyển hóa như dầu thực vật rồi được phục vụ với các loại nước chấm “giàu” chất bảo quản và đường.

Những thành phần trên hoàn toàn không phù hợp với một đứa trẻ và thậm chí có thể gây ung thư do chứa quá nhiều chất bảo quản.

Vân Thảo (Theo Health & Human)
https://vietq.vn/nhung-loai-thuc-pham-nen-tranh-xa-tam-tay-tre-em-d201397.html