Cơ quan Khí tượng thủy văn cảnh báo, đợt nắng nóng này tại thành phố Hà Nội có khả năng kéo dài ít nhất đến ngày 13/6, với nhiệt độ cao nhất 36-38 độ C, có ngày nóng hơn…

Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe, người dân nên ra đồng làm việc vào sáng sớm, chiều muộn hoặc tối, đêm… Người dân khu vực nội thành cần giảm thời gian làm việc liên tục ở ngoài trời, hạn chế tham gia giao thông, chú ý chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, người mắc các bệnh tim mạch…


Dự báo thời tiết tại Hà Nội từ 8/6 – 16/6

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.


Nắng nóng có thể kéo dài đến ngày 13/6

Hôm nay (7/6), do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên các tỉnh Trung Bộ, trung du và đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ, có nơi trên 37 độ. Riêng Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.

G.M
https://petrotimes.vn/nang-nong-keo-dai-toi-khi-nao-572227.html