Tuần lễ Năng lượng tái tạo Việt Nam 2018 sẽ diễn ra từ ngày 21 – 26/8 tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Hồ Chí Minh và Cần Thơ, nhằm tập trung thảo luận về việc tháo gỡ các rào cản, tạo bước “nhảy vọt” để năng lượng tái tạo khả thi và mang lại lợi ích cho từng gia đình Việt.

Chương trình Tuần lễ Năng lượng tái tạo thường niên lần thứ 3 do Liên minh Năng lượng bền vững Việt Nam (VSEA) và Nhóm công tác về Biến đổi khí hậu (CCWG) tổ chức, với một chuỗi sự kiện bao gồm hội thảo, tọa đàm, thăm quan thực địa, triển lãm…

Cùng với đó, sáng kiến “Triệu ngôi nhà xanh vì Việt Nam thịnh vượng” cũng sẽ được phát động trong thời gian diễn ra tuần lễ.

Chương trình Tuần lễ Năng lượng tái tạo thường niên lần thứ 3 do Liên minh Năng lượng bền vững Việt Nam (VSEA) và Nhóm công tác về Biến đổi khí hậu (CCWG) tổ chức.

Giám đốc Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID), cơ quan điều phối của VSEA Ngụy Thị Khanh cho biết, với thông điệp “Mở đường cho năng lượng tái tạo tới từng gia đình Việt”, chương trình tuần lễ năm nay sẽ hướng tới khuyến khích mọi công dân Việt Nam trở thành một phần của quá trình chuyển dịch năng lượng và trở thành những người hưởng lợi trực tiếp của quá trình này.

Giám đốc GreenID Ngụy Thị Khanh nhấn mạnh: “Cùng với các đối tác, chúng tôi mong muốn sẽ dành nhiều nỗ lực hơn cho việc đẩy mạnh ứng dụng điện mặt trời để tạo đột phá cho chuyển dịch năng lượng, đảm bảo công bằng xã hội, tạo điều kiện cho người tiêu dùng trở thành những nhà sản xuất và tiêu dùng thông thái”.

Cùng với sự tham gia, hưởng lợi của người dân, chương trình cũng sẽ thu hút sự tham gia của các nhà quản lý, hoạch định chính sách, các chuyên gia trong và ngoài nước về năng lượng tái tạo, các đơn vị đang triển khai các hoạt động trong lĩnh vực năng lượng, tìm ra các giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn thách thức, thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo đổi mới ở Việt Nam.

Theo N.H/Petrotimes.vn (15/8/2018)