Với camera được ví như “mắt thần” hay “con mắt thứ 3” trên đường, hệ thống Mobileye sẽ giúp tài xế ô tô giữ khoảng cách an toàn với các xe phía trước.

Theo số liệu của Tổng Cục Thống kê: Năm 2017, trên địa bàn cả nước đã xảy ra trên 20 nghìn vụ tai nạn giao thông, trung bình mỗi ngày có trên 20 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương do tai nạn giao thông… Do đó, hệ thống cảnh báo va chạm sớm Mobileye được kỳ vọng sẽ góp phần giảm thiểu tai nạn, mang lại an toàn cho mỗi tài xế trên đường.

Đây là sản phẩm công nghệ có chức năng giúp nhận diện những nguy hiểm tiềm tàng và đưa ra cảnh báo nhằm giúp tài xế ô tô xử lý để tránh xảy ra những va chạm giao thông đáng tiếc trên đường.

Hệ thống cảnh báo chống đâm va Mobileye nhận diện nguy hiểm với cả người đi bộ.

Với camera được ví như “mắt thần” hay “con mắt thứ 3” trên đường, hệ thống Mobileye do Công ty TNHH TM&XNK Thiên Minh cung cấp sẽ giúp tài xế ô tô giữ khoảng cách an toàn với các xe phía trước. Đưa ra cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh khi chiếc xế hộp di chuyển chệch làn đường hay khi khoảng cách với xe phía trước trở nên không an toàn dựa trên tốc độ của xe.

Đặc biệt, với cấu tạo có chíp đa lõi EyeQ2 của hãng công nghệ Intel cho phép xử lý đồng thời tất cả các chứng năng với tốc độ cực cao, hệ thống tránh đâm va Mobileye có thể nhận diện các phương tiện giao thông từ ô tô, xe đạp, xe máy và thậm chí cả người đi bộ qua đường… Qua đó nhận biết nguy cơ va chạm giao thông sắp xảy ra để đưa ra cảnh báo cho tài xế.

Ngoài ra, hệ thống còn cho phép kiểm soát đèn pha thông minh khi xe lưu thông trong điều kiện trời tối hay thời tiết xấu, hiển thị giới hạn tốc độ và nhận diện biển báo giao thông phía trước.

Ông Trần Thế Minh – Giám đốc Công ty TNHH TM&XNK Thiên Minh cho hay: “Qua nghiên cứu thực nghiệm, tỷ lệ cảnh báo tai nạn giao thông từ giải pháp này đạt độ chính xác đến 99,99%”.

Theo Nguyễn Huệ/vietq.vn (19/9/2018)