JD Composites – một công ty kiến trúc Canađa vừa hoàn thành nguyên mẫu ngôi nhà với khả năng chống bão, đặc biệt, nó được làm từ tổng cộng 612.000 chai nhựa tái chế.

Mục tiêu của Công ty không phải là thiết kế ngôi nhà trong mơ của những cặp vợ chồng mới cưới, mà là tạo ra không gian an toàn để phục vụ cho việc làm kho chứa, văn phòng làm việc hay nơi trú ẩn trong thiên tai.

Để hoàn thành ngồi nhà, JD Composites đã hợp tác với Công ty Armacell nhằm thực hiện quá trình nấu chảy các chai nhựa thành hạt nhỏ, trước khi đúc nó thành những hình dạng nhất định nhằm phục vụ cho việc hoàn thiện căn nhà.


Căn nhà dược xây dựng từ loại vật liệu này có thể chống chịu được với gió mạnh tương đương với bão cấp 5.

Tùy vào mục đích của thành phẩm mà quá trình đúc sẽ có các điều kiện nhiệt độ, áp suất này kia khác nhau, và trong trường hợp này là tạo thành các bức tường để lắp thành căn nhà.

Được biết, các tấm tường nhựa này có khả năng chống thấm, chống mốc, cách nhiệt, độ bền cao và có thể dễ đàng được lắp ráp trong vòng vài tuần hay thậm chí là vài ngày. Trải qua các bài thử nghiệm thì căn nhà dược xây dựng từ loại vật liệu này có thể chống chịu được với gió mạnh tương đương với bão cấp 5.

Hơn 184 tấm nhựa được sử dụng để hoàn thành ngôi nhà, mỗi tấm đều được cắt và tao hình thủ công. Kết quả là chúng ta có được một ngôi nhà với bề mặt đơn giản nhưng cũng không kém phần hiện đại.

Bên trong nhà được trang bị 1 bếp lớn, phòng khách, 3 phòng ngủ lớn, 2 phòng tắm, khu BBQ trong nhà và có cả sân thượng. Nhờ được trang bị loạt cửa sổ cỡ lớn nên bên trong nhà hứng được ánh sáng từ nhiên.

Hiện tại thì đơn vị sở hữu đang tiến hành cho thuê ngồi nhà nằm kiểm tra tính hữu dụng của nó trong quá trình sử dụng thực tế.

Được biết chi phí để hoàn thành ngôi nhà, bao gồm cả đất là 373.850 USD.

Theo Trà My/tapchimoitruong.vn