Một bệnh nhân mắc căn bệnh hen suyễn đã sáng kiến tạo ra loại khẩu trang “sành điệu” sử dụng 3 lớp màng lọc riêng biệt giúp loại bỏ các vật chất có trong không khí ô nhiễm thường có trong khí thải xe cộ và nhà máy.

Sau chuyến đi đến Ấn Độ, căn bệnh hen suyễn của Alexander Hjertström tái phát, bất chấp việc đã cẩn thận sử dụng khẩu trang lọc khí vì ô nhiễm môi trường đáng báo động tại đây. Điều này khiến Alexander Hjertström cùng Fredrik Kempe nảy ra sáng kiến tự bán loại khẩu trang của riêng mình.

“Chúng tôi tiến hành nghiên cứu thị trường và ngạc nhiên khi biết rằng, đa phần khẩu trang lọc khí trên thị trường chỉ là loại cơ bản, còn khoảng cách khá xa mới đạt được chất lượng đảm bảo. Chưa kể, thiết kế lỗi thời của các loại khẩu trang khiến người dùng không khác gì nha sĩ hoặc thợ mỏ – hoàn toàn không phải thứ bạn muốn dùng hàng ngày”, Kempe cho biết.

Cặp đôi người Thụy Điển này sau đó đã thành lập một công ty mang tên Airinum, chuyên bán các loại khẩu trang màu sắc và được thiết kế theo nhiều phong cách với giá từ 66 – 75 USD/chiếc.

Sản phẩm này sử dụng 3 lớp màng lọc riêng biệt giúp loại bỏ các vật chất từ không khí ô nhiễm thường có trong khí thải xe cộ và nhà máy.

Tất nhiên, thị trường khẩu trang thiết kế với tiềm năng lớn cũng tạo ra sức hấp dẫn với rất nhiều doanh nghiệp.

Những công ty như Idealist Innovations tại Trung Quốc, Vogmask tại Mỹ, Freka ở Anh cũng đang bán ra các sản phẩm khẩu trang thời thượng với giá từ 33 USD – 100 USD/chiếc.

Theo moitruong.com.vn