Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa thông báo về lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của ngành.

Theo đó, học sinh các trường được nghỉ liên tục 9 ngày. Cụ thể, học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT; trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và trường bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội được nghỉ 9 ngày liên tục từ thứ Hai ngày 8/2 đến hết thứ Ba ngày 16/2/2021 (từ 27 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Cán bộ, giáo viên, nhân viên của các nhà trường và công chức, viên chức của sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã nghỉ 7 ngày liên tục, bắt đầu từ ngày 10/2 đến hết ngày 16/2/2021 (từ 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày. Ảnh minh họa

Trong thời gian nghỉ Tết Tân Sửu, các trường học thực hiện nghiêm việc phân công trực và bảo vệ cơ quan, trường học. Đồng thời, phải thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Ủy ban nhân dân TP Hà Nội… về việc bảo đảm an toàn trật tự, giao thông dịp nghỉ lễ, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học.

Các đơn vị căn cứ vào điều kiện thực tế để quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Đồng thời, tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, trợ giúp đối với cán bộ, giáo viên, các gia đình thuộc diện chính sách và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn để mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết lành mạnh, tiết kiệm an toàn.

Các nhà trường phối hợp các đơn vị liên quan tuyên truyền, giáo dục đến học sinh, sinh viên trọng tâm thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép; không chơi cờ bạc và các tệ nạn xã hội; không thực hiện vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo nổ hoặc các trò chơi nguy hiểm khác.

Phú Văn
https://petrotimes.vn/hoc-sinh-ha-noi-duoc-nghi-tet-nguyen-dan-9-ngay-594022.html