Với bản cập nhật mới nhất, tính năng quét camera để dịch trên Google Translate đã hỗ trợ tới 39 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt.

Bản cập nhật được bổ sung thêm 13 ngôn ngữ mới gồm tiếng Ả Rập, tiếng Thái, tiếng Việt, tiếng Hindi, tiếng Bengal, tiếng Gujarat, tiếng Kannada, tiếng Malayalam, tiếng Marathi, tiếng Nepal, tiếng Punjab, tiếng Tamil và tiếng Telugu. Điều này giúp tính năng trở nên hữu dụng hơn nhiều, đặc biệt là đối với người dùng khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Google Translate đã hỗ trợ thêm Tiếng Việt trong tính năng Camera Translation.

Google Translate còn cho phép người dùng dịch qua lại giữa các ngôn ngữ mới cập nhật và cả những ngôn ngữ đã có trước đó. Như vậy, sau khi cập nhật, Camera Translation đã hỗ trợ tới 39 ngôn ngữ khác nhau.

Google hiện vẫn đang không ngừng bổ sung các ngôn ngữ mới cho các công cụ trên nền tảng Android và iOS. Người dùng có thể sẽ sớm nhận được bản cập nhật cho công cụ Google dịch trong ít ngày nữa.

Tính năng dịch từ hình ảnh được Google tung ra lần đầu tiên từ năm 2015. Với tính năng này, ứng dụng Google Translate sẽ tự động nhận diện văn bản có trên các hình ảnh, sau đó nhận diện loại ngôn ngữ của văn bản rồi dịch sang các loại ngôn ngữ khác. Tính năng này thực sự hữu dụng trong trường hợp người dùng cần dịch các loại ngôn ngữ với các kiểu ký tự khó (chẳng hạn tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật…) sang các loại ngôn ngữ quen thuộc hơn.

Với việc hỗ trợ chức năng dịch thuật bằng hình ảnh, người dùng Google Translate có thể sử dụng smartphone để chụp lại hình ảnh có chứa đoạn văn bản cần dịch thuật, sau đó ứng dụng sẽ tự động nhận diện văn bản có trong hình ảnh rồi dịch sang các loại ngôn ngữ được hỗ trợ./.

Theo VOV/tapchicongthuong.vn (15/10/2018)