Tính năng cảnh báo trên Google Maps đã được cải thiện bằng cách thêm thông tin hình ảnh về thiên tai, cùng với hệ thống cảnh báo điều hướng mới giúp người dùng lái xe khỏi vùng nguy hiểm.

Google đã công bố bản cập nhật mới cho Google Maps, giúp ứng dụng trở nên hữu ích hơn trong trường hợp có thảm họa tự nhiên, theo Digital Trend.

Google cho biết, tính năng cảnh báo SOS trên Google Maps đã được cải thiện bằng cách thêm thông tin hình ảnh về thiên tai, cùng với hệ thống cảnh báo điều hướng mới giúp người dùng lái xe khỏi vùng nguy hiểm.

Cảnh báo SOS của Google Maps sẽ cung cấp một bản tóm tắt về thảm họa đang xảy ra, bao gồm tin tức, số điện thoại, trang web khẩn cấp và cập nhật mới từ chính quyền địa phương. Với bản cập nhật mới, ứng dụng cũng sẽ hiển thị hình ảnh chi tiết về bão, động đất và lũ lụt.

Mục thông báo thảm họa sẽ tự động xuất hiện trong những ngày trước khi cơn bão ập đến, dành cho những người đang sống gần khu vực ảnh hưởng dự kiến. Trong đó, mục sẽ hiển thị dự đoán về quỹ đạo của cơn bão và thời gian dự kiến ​​sẽ ập đến các địa điểm.

Với động đất, Google Maps sẽ hiển thị bản đồ ảnh hưởng hoặc tâm chấn và cường độ ở một số khu vực nhất định. Đối với lũ lụt, dự báo sẽ cho thấy nơi nguy cơ xảy ra và mức độ nghiêm trọng ​​ở một số địa phương, mặc dù tính năng này hiện chỉ khả dụng ở Ấn Độ.

Google Maps cũng thêm tính năng thông báo tuyến đường trong trường hợp thảm họa bằng cách cung cấp tuyến đường an toàn để rời đi. Ngoài ra, một số báo cáo cho biết, Google Maps bắt đầu có thêm tùy chọn hiển thị đồng hồ tốc độ trong khi lái xe.

Theo Nguoiduatin.vn (10/6/2019)