Theo thông tư 48/2017/TT-BTTTT, giá cước điện thoại giữa các nhà mạng sẽ giảm 20% từ ngày 1/5 tới đây.

Theo đó, sau khi ban hành Thông tư 47/2017/TT-BTTTT quy định việc các nhà mạng sẽ dừng việc khuyến mại 50% mà thay vào đó chỉ được khuyến mại 20% với các thuê bao trả trước thì Bộ Thông tin và Truyền thông cũng ban hành Thông tư 48/2017 quy định việc giá cước cuộc gọidi độnggiữa các nhà mạng cũng sẽ giảm.

Từ ngày 1/05/2018, giá cước kết nối đối với cuộc gọi thoại giữa hai mạng di động được áp dụng giảm 20% so với mức cước quy định dao động trong khoảng từ 500 đồng – 550 đồng/phút.

Giá cước kết nối đối với cuộc gọi thoại giữa hai mạng di động được áp dụng giảm 20%, dao động trong khoảng từ 500 đồng – 550 đồng/phút.

Cụ thể, trường hợp gọi đến số thuê bao của nhà mạng Viettel, mạng di động gọi đi phải trả cho Viettel 400 đồng/phút, gọi đến số thuê bao của các nhà mạng Mobifone, Vinafone, VietnamMobile, công ty cổ phầnViễn thôngdi động Toàn Cầu, mạng di động gọi đi phải trả cho các nhà mạng này 440 đồng/phút.

Ngoài ra, Thông tư này cũng quy định cụ thể về giá cước kết nối đối với cuộc gọi thoại từ mạng điện thoại cố định nội hạt vào di động. Theo đó, mạng điện thoại điện cố định nội hạt có cuộc gọi đến mạng di động thì phải trả cho nhà mạng di động 320 đồng/phút. Giá cước nêu trên đã bao gồm phần giá cước kết nối trả cho doanh nghiệp khi phải kết nối gián tiếp qua mạng đường dài trong nước nhưng chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Theo Tapchicongthuong.vn