GE và Hyundai Electric đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) lên kế hoạch ban đầu cho việc thành lập một nhà máy lắp ráp vỏ turbine gió ở Hàn Quốc để lắp ráp các turbine Haliade-X.

Giám đốc điều hành GE Offshore Wind, Jan Kjaersgaard, đã chia sẻ rằng GE sẽ mang “chuyên môn ngoài khơi” và công nghệ HaliadeX – một nền tảng turbine với công suất lên đến 14MW – cho sự hợp tác với công ty của Hàn Quốc.


Turbine Haliade-X của GE có công suất lên đến 14MW

Các đối tác cũng vạch ra kế hoạch cho một nhà máy ở Hàn Quốc, nơi các turbine Haliade-X của GE sẽ được lắp ráp. Vị trí và ngày xây dựng của nhà máy này vẫn chưa được công bố.

Kjaersgaard cho biết: “Thời gian chi tiết của bất kỳ sự phát triển công nghiệp nào sẽ phụ thuộc vào khối lượng đơn đặt hàng của khách hàng và thời gian thực hiện các dự án cụ thể của họ.

Các nhà phát triển quốc tế như Aker Offshore Wind and Ocean Winds, Equinor, TotalEnergies, Green Investment Group và Ørsted, đều đã công bố kế hoạch phát triển gió ngoài khơi ở vùng biển Hàn Quốc. Mục tiêu của Hàn Quốc là 12GW công suất gió ngoài khơi vào năm 2030, theo đó nước này hy vọng sẽ tạo ra 20% điện năng từ các nguồn tái tạo.

H.A
https://petrotimes.vn/ge-hop-tac-voi-hyundai-electric-phat-trien-cac-thiet-bi-dien-gio-ngoai-khoi-642563.html