Nằm trong chuỗi hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng rác thải nhựa và hình thành thói quen tái chế các đồ dùng sinh hoạt hằng ngày, Ban Tổ chức Dự án môi trường MONOSPERMA chính thức khởi động chương trình Ngày hội EcoBrick tại trường Tiểu học Đông Thái, 29C Võng Thị, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội vào lúc 14h00 ngày 05/11/2019.

Môi trường ô nhiễm hiện đang là một vấn đề nóng cần nhận được sự quan tâm đúng mực, đặc biệt là khi Hà Nội dựa theo những chỉ số đo lường được đánh giá là một trong những thành phố ô nhiễm nhất thế giới.

Rác thải nhựa đang trở thành mối hiểm họa môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng không chỉ trên phạm vi một quốc gia mà còn trở thành một vấn nạn trên toàn cầu.

Hơn 50% lượng nhựa được tiêu thụ mỗi ngày nằm trong những sản phẩm nhựa dùng một lần. Sau đó, những thứ này bị vứt ra môi trường và trở thành những thứ đồ nhựa vô dụng.

Rác thải nhựa tồn tại trong môi trường tự nhiên và trở nên vô cùng nguy hại. Và cách xử lý duy nhất đối với loại rác thải đó là tập kết về bãi rác sau đó sẽ được xử lý thủ công.

Đáng lo ngại là việc đốt rác theo cách thủ công đang ngày ngày “bức tử” sự sống, bởi các rác thải này khi cháy sẽ thải ra cả chất độc đi-ô-xin.

Rõ ràng, vấn đề rác thải nhựa đang trở thành một vấn nạn mà không một quốc gia, tổ chức nào có thể khoanh tay đứng nhìn. Nhận thức được tính nghiêm trọng của rác thải nhựa không thể tái chế, dự án môi trường MONOSPERMA ra đời nhằm đóng góp một tiếng nói của học sinh Thủ đô về vấn đề này.

Nằm trong chuỗi hoạt động thường niên Sparkling: Vẻ đẹp học sinh Chu Văn An 2019 với đề tài MÔI TRƯỜNG, các thành viên Ban tổ chức hy vọng thông qua những hành động thiết thực có thể giúp mọi người có thể nâng cao ý thức, lan truyền thông điệp tích cực về bảo vệ môi trường đến với tất cả người thuộc nhiều lứa tuổi đang sinh sống và làm việc tại thủ đô Hà Nội.

Dự án cùng sự chuẩn bị kĩ lưỡng, nội dung thiết thực, hấp dẫn đã thu hút sự quan tâm lớn của các bạn trẻ muốn góp sức mình trong những hoạt động xã hội cũng như những thanh thiếu niên năng động muốn lan tỏa những thông điệp văn hóa quý giá đến với cộng đồng.

Theo Mai Anh/moitruong.com.vn (30/10/2019)