Đoàn công tác của Công ty Công nghiệp IL Yang (Hàn Quốc) vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị, nhằm trao đổi, tìm hiểu đầu tư dự án điện mặt trời.

Theo Công ty Công nghiệp IL Yang, trước khi làm việc với UBND tỉnhh Quảng Trị, Công ty đã có chuyến khảo sát thực tế ở huyện Hải Lăng và huyện Vĩnh Linh, qua đó nhận thấy Quảng Trị là địa phương có tiềm năng để phát triển điện mặt trời.

Trong thời gian tới, Công ty Công nghiệp IL Yang sẽ tiếp tục làm việc với tỉnh và các ngành chức năng tìm hiểu thực tế, nắm rõ hơn các chỉ số để nghiên cứu, tiến tới đầu tư xây dựng nhà máy điện mặt trời tại huyện Hải Lăng (với công suất 500MW) và huyện Vĩnh Linh (với công suất 200MW).

Công ty Công nghiệp IL Yang bày tỏ mong muốn được trao đổi các thông tin liên quan cũng như sự hỗ trợ, tạo điều kiện của tỉnh Quảng Trị trong việc nghiên cứu đầu tư dự án điện mặt trời.

Quảng Trị đang có chủ trương thu hút các dự án đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp, trong đó ưu tiên vào các lĩnh vực có lợi thế cạnh tranh và công nghiệp thân thiện với môi trường.

Trao đổi với Công ty Công nghiệp IL Yang, ông Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết: hiện nay, tỉnh Quảng Trị đang có chủ trương thu hút các dự án đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp, trong đó ưu tiên vào các lĩnh vực có lợi thế cạnh tranh và công nghiệp thân thiện với môi trường và trong thực tế đã có một số dự án điện mặt trời.

“Đối với đề xuất đầu tư các nhà máy điện mặt trời tại Hải Lăng và Vĩnh Linh của Công ty ILYang với công nghệ tiên tiến là rất phù hợp với chủ trương quy hoạch của địa phương. Từ đó, tỉnh Quảng Trị sẵn sàng hợp tác, tạo điều kiện để Công ty sớm hoàn thiện thủ tục và áp dụng các chính sách hỗ trợ tối đa của tỉnh” – Ông Nguyễn Quân Chính nhấn mạnh.

Trước mắt, UBND tỉnh Quảng Trị giao cho các sở, ngành liên quan hướng dẫn Công ty Công nghiệp IL Yang chuẩn bị hồ sơ thủ tục nghiên cứu dự án với quy mô nhỏ trước để thử nghiệm (khoảng 100 MW).

Theo nangluongvietnam.vn