Dự kiến từ ngày 10/10 tới, Hãng này sẽ cung cấp dịch vụ internet cho hành khách. Vietnam Airlines cũng là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam cung cấp dịch vụ này trên máy bay.

Đại diện Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, Vietnam Airlines đã hoàn thiện việc thử nghiệm, hệ thống phát wifi trên máy bay.

Dự kiến từ ngày 10/10 tới, Hãng này sẽ cung cấp dịch vụ Internet cho hành khách. Vietnam Airlines cũng là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam cung cấp dịch vụ này trên máy bay.

Ban đầu dịch vụ wifi sẽ được cung cấp trên 4 máy bay A350 có số đăng ký VN-A 886 đến đến VN-A 889 để cung cấp dịch vụ wifi kết nối internet cho hành khách. Những chiếc máy bay hoạt động chặng nào sẽ có wifi trên chặng đó.

“Khi làm thủ tục check in, lúc ra cửa lên máy bay sẽ có biểu tượng nhận diện chuyến bay có sử dụng wifi để hành khách biết chuyến bay có cung cấp dịch vụ này. Dịch vụ wifi sẽ bật khi máy bay cất cánh đạt độ cao nhất định và tắt trước khi hạ cánh để đảm bảo an toàn trong việc thông tin liên lạc giữa máy bay với kiểm soát không lưu.


Dịch vụ internet trên máy bay sẽ sớm được Vietnam Airlines nhân rộng.

Hành khách dùng điện thoại, máy tính bảng, laptop có thể dùng thẻ tín dụng trả tiền hoặc mua voucher để có mật khẩu sử dụng gói dịch vụ mà Vietnam Airlines cung cấp trên máy bay.

Mặc dù vậy, đại diện Vietnam Airlines cho hay, tốc độ truy cập internet sẽ tùy thuộc vào số lượng người sử dụng. Nếu đông người dùng cùng lúc có thể bị chậm do việc kết nối wifi qua tín hiệu vệ tinh có thể có những hạn chế.

“Mức giá dịch vụ internet trên máy bay có thể tương đương với giá dịch vụ chuyển vùng dữ liệu quốc tế (data roaming) ở nước ngoài, khoảng 8 – 10 USD/gói dịch vụ”, đại diện Vietnam Airlines cho biết thêm.

Dịch vụ internet trên máy bay cũng sẽ sớm được Vietnam Airlines nhân rộng lên toàn bộ đội bay thân rộng. Việc phát wifi kết nối Internet trên máy bay phải thực hiện những yêu cầu kỹ thuật, lựa chọn đối tác cung cấp dịch vụ Internet qua vệ tinh của nhiều quốc gia và sự chấp thuận của nhà chức trách hàng không Việt Nam và các nước liên quan.

Theo Bnews (28/8/2019)