Chuyên gia khuyến cáo, ngủ với quạt có thể không tốt cho sức khỏe, làm khô mũi, tăng nguy cơ tiếp xúc với bụi và có thể gây dị ứng.

Tiến sĩ Len Horovitz – một nhà nghiên cứu phổi tại Bệnh viện Lenox Hill ở thành phố New York cho biết, đảm bảo không khí được lưu thông là điều cần thiết, nhất là vào những ngày hè. Bởi giấc ngủ rất quan trọng, và bạn không muốn đổ mồ hôi cả đêm.

Tuy nhiên, bất cứ thứ gì khiến không khí chuyển động một cách nhanh chóng, kể cả quạt cũng có thể làm bay hơi ẩm từ miệng và đường mũi, khiến chúng bị khô. Ngoài ra, quạt còn làm tăng nguy cơ tiếp xúc với bụi, gây ảnh hưởng sức khỏe nhất là với những người bị dị ứng.


Nếu bạn ngủ với quạt, tiến sĩ Horovitz cho biết, người dùng nên giữ quạt ở một khoảng cách an toàn với giường, tránh để quạt thổi trực tiếp vào người.

Để bảo vệ cơ thể khỏi bụi bẩn cũng như các chất gây dị ứng, tiến sĩ Horovitz đề nghị, người dùng nên sử dụng thêm thiết bị lọc không khí trong phòng ngủ. Ông cũng khuyến cáo thực hiện vệ sinh mũi hàng ngày bằng nước muối. Việc này có thể giúp mũi đỡ khô, giảm tắc nghẽn và các vấn đề về mũi khác.

Không khí lạnh cũng có thể gây co thắt cơ, và do đó tiếp xúc với không khí lạnh vào ban đêm có thể khiến bạn bị cứng cổ vào sáng hôm sau. Tuy nhiên, tiến sĩ Horovitz cho biết tình trạng này thường xảy ra khi sử dụng điều hòa không khí và ít xảy ra khi dùng quạt. Nếu ngủ với máy lạnh vào ban đêm, tiến sĩ Horovitz khuyến cáo không nên để không khí lạnh thổi trực tiếp vào người và không được để nhiệt độ thấp hơn 20 độ C.

Theo An Nhiên/vietq.vn (30/07/2018)