Đường luôn đứng đầu danh sách những món bị hạn chế trong rất nhiều chế độ ăn kiêng hay ăn uống lành mạnh. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu cắt bỏ đường hoàn toàn?

Đường luôn đứng đầu danh sách những món bị hạn chế trong rất nhiều chế độ ăn kiêng hay ăn uống lành mạnh. Nhưng đường cũng bao gồm đường tốt và đường xấu, đường trong các loại rau củ quả chính là ví dụ, nó không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn cải thiện vẻ bề ngoài. Khi sử dụng ở mức độ vừa phải, các loại đường tốt còn có thể làm thỏa mãn cơn thèm ngọt, làm dịu thần kinh và hỗ trợ cho việc giảm cân. Tuy nhiên việc hấp thụ đường với một lượng vừa phải mỗi ngày sẽ đem lại nhiều lợi ích nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu ngưng ăn đường hoàn toàn?

Tóc mọc chậm hơn

Các loại đường tinh luyện không có lợi cho tóc nhưng đường trong mía lại giúp tóc mọc nhanh hơn. Mía là một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên, giúp thải độc và loại bỏ muốn thừa ra khỏi cơ thể, hỗ trợ cho hoạt động của thận. Khi thận không khỏe thì cơ thể sẽ phải đối mặt với những biến chứng nghiêm trọng bao gồm rụng tóc. Thêm một chút mía vào trong bữa ăn hàng ngày sẽ làm tóc thêm dày và bóng mượt.

 Cắt bỏ đường hoàn toàn khỏi chế độ ăn làm tóc mọc chậm. Ảnh: Brightside

Da yếu

Không thể phủ nhận rằng những thực phẩm chứa quá nhiều đường có thể gây ra mụn trứng cá nhưng các loại đường tốt lại có lợi cho làn da. Trong mía có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ làn da, chống lại các tác nhân gây không đều màu da và lão hóa sớm.

Không chỉ mía mà trong socola đen cũng có chứa các hợp chất hoạt tính sinh học giúp cải thiện lưu lượng máu đến da, da sẽ căng mọng và được cung cấp đủ nước.

Tăng cân

Loại bỏ đường ra khỏi chế độ ăn uống dường như là một ý tưởng tuyệt vời cho những người muốn giảm cân. Nhưng không từ bỏ đường có thể dẫn đến việc thèm đường và hậu quả là sự nhồi nhét, ăn quá nhiều trong một lần. Thay vào đó hãy sử dụng một lượng socola đen vừa phải, chúng sẽ mang lại cảm giác no lâu và hỗ trợ giảm cân cực tốt. Nước mía cũng là một sự lựa chọn không tốt khi lên cơn thèm ngọt, nó còn giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp việc giảm cân trở nên dễ dàng hơn.

Ảnh hưởng đến tâm trạng

Việc loại bỏ đường hoàn toàn ra khỏi chế độ ăn chưa bao giờ là điều dễ dàng với bất kì một ai và việc này có thể dẫn tới tâm trạng xuống dốc, dễ cáu kỉnh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng một lượng nhỏ socola đen hàng ngày có thể làm giảm căng thẳng.

Khó tập trung

Socola đen đã được chứng minh là giúp cải thiện lưu lượng máu lên não. Thay vì cắt bỏ hoàn toàn đường ra khỏi chế độ ăn thì hãy sử dụng một lượng socola đen hợp lý mỗi ngày để tăng sức tập trung và tăng cường trí nhớ.

Vân Thảo (Theo Brightside)
https://vietq.vn/chuyen-gi-se-xay-ra-neu-cat-bo-duong-hoan-toan-khoi-che-do-an-d198016.html