Chiếc áo thông minh của Levi’s và Google nhằm phục vụ cho người sử dụng xe 2 bánh và đi bộ, chỉ cần chạm và nhấn vào phần tay áo để tương tác với điện thoại và tín hiệu âm thanh.

Levi’s hợp tác với Google vừa cho ra dòng sản phẩm áo khoác jean thông minh tích hợp công nghệ Jacquard. Áo hỗ trợ người dùng trả lời cuộc gọi và chụp selfie cùng một số tính năng thú vị khác.

Áo được tích hợp điều khiển cảm ứng để kiểm soát phát nhạc. Nhờ tính năng này, bạn có thể dễ dàng phát, tạm dừng và bỏ qua các bản nhạc. Hơn nữa, áo khoác còn giúp chụp ảnh selfie từ điện thoại qua cử chỉ. Bạn cũng có thể chỉ định các lệnh Google Assistant cảm thấy cần nhất mà muốn kích hoạt bằng cử chỉ.

Tất cả những điều này được thực hiện thông qua thẻ kích hoạt Bluetooth nằm trong áo khoác và kết nối với smartphone. Khi người dùng nhận được một cuộc gọi, thẻ sẽ sáng lên và rung để thông báo tới họ.


Các thao tác khác nhau, chẳng hạn chạm vào tay áo hay dùng cả bàn tay che lại, sẽ kích hoạt chức năng khác nhau.

Ngoài ra, tính năng thú vị nhất có thể là “Luôn ở bên nhau” (Always Together). Khi được bật, bạn sẽ nhận được cảnh báo khi điện thoại nằm ngoài phạm vi kết nối bluetooth với áo khoác. Điều này khá hữu ích khi giúp bạn không quên đem theo điện thoại trước khi ra ngoài. Ngoài ra cũng giúp người dùng phát hiện khi bị mất cắp.

Đây không phải là lần đầu tiên Levi’s và Google hợp tác cùng nhau – bộ đôi đã cùng nhau tạo ra chiếc áo khoác denim đầu tiên vào năm 2017. Điều khác biệt bây giờ là công nghệ này mỏng và nhỏ hơn đáng kể, khiến người ta gần như không thể biết rằng chiếc áo khoác đó là “thông minh”.

Chiếc áo này có giá 198 USD, dành cho cả nam và nữ. Phiên bản Sherpa đắt tiền hơn có giá 248 USD.

Google lần đầu tiên ra mắt Project Jacquard, một sáng kiến ​​vải thông minh để tạo ra cử chỉ và thiết bị đeo được kết nối với thiết bị không có màn hình, vào năm 2015. Vải thông minh Jacquard của Google có chất liệu dệt rất nhạy và có thể hoạt động như một bàn di chuột linh hoạt khổng lồ. Một tay áo có thể hoạt động như một giao diện cảm ứng.

Theo Thanh Xuân/tapchicongthuong.vn
http://tapchicongthuong.vn/bai-viet/ao-khoac-thong-minh-cua-levis-va-google-ket-noi-smartphone-66697.htm