26 C
Hanoi
Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024
More
    HomeTiêu dùng bền vữngNhững loại thực phẩm không nên cho vào nồi chiên không dầu

    Những loại thực phẩm không nên cho vào nồi chiên không dầu

    Date:

    Related stories

    Nồi chiên không dầu rất tiện lợi nhưng không phải loại thực phẩm nào cũng thích hợp để cho vào, người tiêu dùng cần lưu ý khi sử dụng.

    Phô mai

    Phô mai nếu cho vào nồi chiên không dầu mà không có thêm lớp phủ nào đó sẽ tan chảy thành một đống hỗn độn và bạn sẽ gặp rắc rối khi dọn dẹp nó. Nếu bạn muốn làm tan chảy phô mai, tốt hơn nên cho vào một cái bát nhỏ, để tránh thêm tình trạng bị cháy.

    Rau xanh

    Đối với các loại rau lá xanh, khi dùng nồi chiên không dầu chế biến dễ dẫn đến tình trạng rau chín không đều hoặc không chín được vì phần lá quá mỏng, dễ bị cháy khét, héo úa và mất đi màu xanh tươi cũng như chất dinh dưỡng bên trong.


    Sức nóng của nồi chiên làm mất đi dinh dưỡng của rau củ

    Nếu muốn chế biến rau xanh bằng nồi chiên không dầu bạn nên chọn những loại rau có độ nặng như bông cải, cải xoăn,.. hoặc sử dụng rau đã qua đông lạnh.

    Các loại ngũ cốc

    Các loại hạt ngũ cốc, hạt khô hay đậu thường cần ngâm qua nước trước khi cho vào nồi chiên không dầu chế biến, song chính việc này khiến ngũ cốc mất đi giá trị dinh dưỡng ban đầu, hạt thường bị khô, quá giòn, không ngon như cách chế biến thông thường.

    Bánh mì

    Về lý thuyết, nồi chiên không dầu sẽ nướng một miếng bánh mì khá ngon với tất cả không khí nóng được phân tán đồng đều. Điều quan trọng cần nhớ là nồi chiên không dầu không phải là lò nướng bánh mì. Tốt nhất nên sử dụng lò nướng bánh mì chuyên dụng khi bạn muốn có một miếng bánh mì nướng giòn.

    Bắp rang bơ

    Nồi chiên không dầu thường không đủ nóng tới mức làm nổ bỏng ngô. Nhiệt độ của nó thường ở nhiệt độ từ 176 – 200 độ C, nhưng bỏng ngô chỉ có thể nổ ở nhiệt độ từ 200 – 237 độ C.

    Khi lựa chọn mua nồi chiên không dầu, người mua cần chú ý kĩ quy chuẩn về các phẩm đồ điện QCVN 4:2009/BKHCN (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với thiết bị điện và điện tử) do Bộ Khoa học Công nghệ ban hành, nồi chiên không dầu khi được bán ra thị trường, đảm bảo an toàn cần phải có nhãn hàng hóa; phải được chứng nhận hợp quy, mang dấu hợp quy (CR).

    Bảo Linh (t/h)
    https://vietq.vn/nhung-loai-thuc-pham-khong-nen-cho-vao-noi-chien-khong-dau-d205980.html

    Subscribe

    - Never miss a story with notifications

    - Gain full access to our premium content

    - Browse free from up to 5 devices at once

    Latest stories

    spot_img