Ớt chuông chứa rất nhiều vitamin, chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp hỗ trợ giải quyết một số vấn đề sức khỏe như thiếu sắt, hệ miễn dịch kém,…
Rau củ quả là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ việc bổ sung thêm một loại rau vào các bữa ăn có vẻ sẽ không tạo ra sự khác biệt lớn, nhưng thực tế là có, miễn là đảm bảo đưa nó vào bữa ăn hàng ngày.
Các loại rau củ nói chung đều có rất nhiều vitamin và khoáng chất, chúng có thể cung cấp cho cơ thể những chất dinh dưỡng cần thiết và thậm chí ngăn ngừa một số vấn đề sức khỏe. Ví dụ như ớt chuông có thể giữ cho làn da trẻ trung và săn chắc.
Hãy cùng xem ớt chuông có lợi ích gì đối với sức khoẻ và tầm quan trọng của việc kết hợp càng nhiều thực phẩm lành mạnh vào chế độ ăn uống hàng ngày.
Thiếu sắt
Ớt chuông là một nguồn cung cấp chất sắt dồi dào và chúng cũng rất giàu vitamin C giúp hấp thụ tốt hơn. Thiếu sắt là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh thiếu máu.
Những người mắc chứng bệnh này có thể cảm thấy mệt mỏi, yếu ớt và thường xuyên khó thở. Mức độ sắt thấp cũng là một yếu tố nguy cơ của hội chứng chân không nghỉ. Vì vậy, ăn ớt chuông có thể giúp ngăn ngừa những vấn đề này, đặc biệt là nếu sử dụng chúng cùng với các thực phẩm chứa nhiều chất sắt khác như thịt hoặc rau chân vịt.
Các vấn đề về mắt
Ớt chuông là nguồn vitamin A và carotenoid dồi dào, đặc biệt là lutein và zeaxanthin, có thể giúp giữ cho đôi mắt khỏe mạnh. Chúng có thể bảo vệ võng mạc khỏi tác hại của quá trình oxy hóa và thậm chí làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt do tuổi tác, đục thủy tinh thể và mù lòa.
Da bị tổn thương
Vitamin C trong ớt chuông cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất collagen, giúp làn da luôn tươi trẻ và khoẻ mạnh. Nếu không bổ sung đủ loại vitamin này thì có nhiều khả năng da sẽ khô và dễ bị nhăn. Thiếu vitamin C cũng có thể các vùng da trên cơ thể dễ bị bầm tím và vết thương mất nhiều thời gian hơn để lành.
Các vấn đề về tim
Lisopene là một trong những carotenoid có trong ớt chuông. Thành phần này giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa đột quỵ. Nó giữ cho trái tim khỏe mạnh bằng cách kiểm soát huyết áp và điều chỉnh mức cholesterol.
Các tĩnh mạch nổi rõ
Capsaicin trong ớt chuông là một thành phần có lợi cho sức khoẻ. Nó mang đặc tính chống oxy hóa, chống đột biến, chống ung thư, ức chế miễn dịch và giúp ngăn ngừa sự hình thành các chứng giãn tĩnh mạch mới nếu sử dụng thường xuyên.
Xương yếu
Một quả ớt chuông cỡ trung bình chứa 6% lượng mangan được khuyến nghị. Nguyên tố này cùng với kẽm và đồng đều rất cần thiết cho sức khỏe của xương. Ngoài ra, vitamin C và K có đặc tính chống viêm và giúp ngăn ngừa loãng xương.
Các vấn đề về tiêu hóa
Ớt chuông là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào. Nó có thể giúp duy trì sức khỏe đường ruột và thậm chí ngăn ngừa một số triệu chứng rối loạn tiêu hóa. Chất xơ cùng với khoảng 90% ớt chuông là nước, cũng có thể hỗ trợ giảm cân.
Hệ thống miễn dịch kém
100 gram ớt chuông chứa 17% lượng vitamin B6 được khuyến nghị hàng ngày. Vitamin này hỗ trợ hệ thống miễn dịch và bổ sung đủ lượng cần thiết có thể ngăn cơ thể sản xuất đủ kháng thể để chống lại nhiễm trùng.
Hương Giang (theo: Bright Side)
http://vietq.vn/8-van-de-suc-khoe-co-the-duoc-cai-thien-nho-an-ot-chuong-d184927.html