Triển lãm quốc tế lần thứ 5 về công nghệ thí nghiệm, phân tích, công nghệ sinh học và chuẩn đoán (Analytica Vietnam 2017) sẽ diễn ra từ ngày 29-31/3 tại Hà Nội với hơn 100 đơn vị trưng bày, đến từ 17 quốc gia.

Analytica Vietnam 2017 nhận được sự quan tâm của nhiều phương tiện truyền thông

Tại buổi gặp gỡ với báo chí trước thềm triển lãm Analytica Vietnam 2017, ông Lê Xuân Định – Cục trưởng Cục Thông tin khoa học công nghệ quốc gia (NASATI) cho biết: Đây là lần thứ 5 Analytica Vietnam được tổ chức dưới sự chủ trì và bảo trợ của Bộ Khoa học Công nghệ và Tập đoàn Messe Munchen (CHLB Đức).

Tại triển lãm, các doanh nghiệp sẽ trưng bày và giới thiệu các công nghệ, thiết bị và giải pháp mới nhất trong các lĩnh vực: Phân tích, đo lường và kiểm tra/quản lý chất lượng, công nghệ phòng thí nghiệm, khoa học sự sống và công nghệ sinh học… Đây là cơ hội để các tổ chức, cá nhân có nhu cầu công nghệ cao, thiết bị hiện đại giảm chi phí tìm kiếm và được tiếp cận trực tiếp các nhà cung cấp đến từ: Đức, Pháp, Anh, Nhật, Mỹ, Ý, Hà Lan, Nga, Ấn Độ, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc, Thái Lan… Từ đó có điều kiện so sánh, lựa chọn, tránh được nhiều rủi ro trong quá trình giao dịch, mua bán thiết bị, chuyển giao công nghệ…

 
Công tác phân tích, chẩn đoán có ý nghĩa sống còn đối với doanh nghiệp

Cũng theo ông Định, trong giai đoạn hội nhập kinh tế thế giới hiện nay, chất lượng của công tác phân tích, chẩn đoán có ý nghĩa sống còn đối với doanh nghiệp. Tất cả các sản phẩm, dịch vụ được phân tích, chẩn đoán bài bản đều có chỗ đứng vững vàng trên thị trường. Tuy nhiên, các công nghệ, thiết bị sử dụng phân tích, chẩn đoán, thí nghiệm của Việt Nam đến nay vẫn còn lạc hậu, không đồng bộ và độ chính xác chưa cao. Chính vì vậy, Cục trưởng Lê Xuân Định tin tưởng: Analytica Vietnam 2017 sẽ giúp doanh nghiệp từng bước chiếm lĩnh thị trường trong nước và quốc tế một cách quy mô; bắt kịp với xu hướng công nghệ đang phát triển từng ngày của thế giới.

Được biết, trong thời gian diễn ra triển lãm, còn có hội thảo “Xã hội hóa hoạt động thử nghiệm – Cơ hội và thách thức” do Hội Các phòng thí nghiệm Việt Nam tổ chức (VINALAB). Cùng với đó là các buổi hướng dẫn dành cho các chuyên gia phân tích, nhân viên phòng thí nghiệm, các nhà quản lý và nhân viên bộ phận đảm bảo chất lượng, các tổ chức nghiên cứu lâm sàng… với nội dung chủ yếu là những phương pháp hiệu chuẩn phù hợp với các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, lần đầu tiên Analytica Vietnam 2017 có sự kiện “An toàn phòng thí nghiệm” và chương trình kết nối gặp gỡ các khách mua hàng tiềm năng từ tất cả các ngành công nghiệp.

Hoàng Mai – Báo Công thương